5 lỗi trang điểm thường thấy khiến bạn già hơn tuổi thật

14:00, Thứ hai 15/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Trang điểm là một việc rất quan trọng, một lớp trang điểm tốt có thể khiến bạn cảm thấy dễ chịu và xinh đẹp hơn.

Trang điểm ngay sau khi thoa mỹ phẩm dưỡng da

Sau khi thoa các sản phẩm dưỡng da, lúc này các sản phẩm dưỡng da chưa hình thành màng, khi trang điểm rất dễ khiến lớp trang điểm bị bong ra. Cho nên bạn cần đợi cho đến khi các sản phẩm chăm sóc da và kem chống nắng được hấp thụ hoàn toàn mới bắt đầu trang điểm.

Bạn cần đợi cho đến khi các sản phẩm chăm sóc da và kem chống nắng được hấp thụ hoàn toàn mới bắt đầu trang điểm.

Bạn cần đợi cho đến khi các sản phẩm chăm sóc da và kem chống nắng được hấp thụ hoàn toàn mới bắt đầu trang điểm.

Chọn sai màu son môi

Son môi màu tối và lì có thể làm cho đôi môi trông mỏng hơn và làm nổi bật những nếp nhăn quanh miệng. Thay vào đó hãy chọn màu son bóng nhẹ, dưỡng ẩm để mang lại cho bạn đôi môi căng mọng, trẻ trung, tươi sáng, khỏe mạnh. Khi chọn màu son, trước tiên phải xác định được tông da của mình.

Da sáng phù hợp với các màu sáng hơn như đỏ đất, cam, hồng đào. Màu da tự nhiên phù hợp với các màu có độ sâu trung bình như hồng đào, hồng, nâu đỏ, màu da. Tông da tối nên chọn đỏ tía, đỏ dưa hấu...

Đánh má hồng quá đậm

Lượng má hồng vừa đủ sẽ khiến làn da trông hồng hào. Các nàng hãy nhẹ nhàng thoa cọ má hồng lên má, có thể nhúng phấn một lần nhưng đánh nhiều lần để trông tự nhiên hơn.

Dùng màu hồng trong suốt để làm nổi bật hiệu ứng trang điểm trẻ trung, nếu các bạn trẻ văn phòng muốn theo đuổi phong cách trang điểm má hồng tự nhiên thì có thể chọn những sản phẩm màu san hô, phụ nữ trưởng thành có thể chọn màu mật ong hoặc nâu hồng.

Các nàng hãy nhẹ nhàng thoa cọ má hồng lên má, có thể nhúng phấn một lần nhưng đánh nhiều lần để trông tự nhiên hơn.

Các nàng hãy nhẹ nhàng thoa cọ má hồng lên má, có thể nhúng phấn một lần nhưng đánh nhiều lần để trông tự nhiên hơn.

Chải mascara bị vón cục

Điều này do chất lượng mascara và kỹ thuật chuốt mascara. Khi chuốt mascara, trước tiên phải dùng dụng cụ bấm mi để làm cong mi, sau đó từ từ chải từ gốc mi theo hình chữ Z. Có thể cân nhắc sử dụng lược chải mi để tách mi tránh vón cục. Nếu bạn chọn loại mascara dành cho mi dưới, hãy chọn loại có công thức nhẹ hơn, không thấm nước.

Trang điểm không phù hợp hoàn cảnh

Với đời thường nên trang điểm tự nhiên và nhẹ nhàng hơn. Nếu bạn đang trên sân khấu thì nên trang điểm dày hơn. Còn tham gia các dịp trang trọng thì trang điểm phải thanh lịch và trang trọng. Nhiều người đi đến dịp nào cũng trang điểm đậm, sẽ không phù hợp.

Trang điểm là một việc rất quan trọng, một lớp trang điểm tốt có thể khiến bạn cảm thấy dễ chịu và xinh đẹp hơn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh