5 mẹo nhỏ hiệu quả trong việc làm sạch mascara trên mi mắt

( PHUNUTODAY ) - Việc tẩy trang da mặt hay cả vùng mắt đúng cách và đều đặn hàng ngày vừa tốt cho da vừa chống lão hóa.

Mỹ phẩm trang điểm dùng cho mắt thường chứa nhiều thành phần như chất màu, chất gắn kết, chất hấp thu dầu. Mí mắt là vùng da mỏng manh nhất mà lại cận kề với mắt nên dễ bị tổn thương do tiếp xúc, nếu tẩy trang không cẩn thận sẽ gây tổn thương mắt và thâm quầng quanh mắt.

Mascara chống nước luôn là sản phẩm được các tín đồ làm đẹp ưa chuộng. Tuy nhiên nó lại việc tẩy trang trở nên khó khăn hơn. Có mẹo nhỏ hiệu quả trong việc làm sạch mascara trên mi. Hy vọng những tips này có thể hữu ích với bạn.  

1. SỬ DỤNG SẢN PHẨM LÓT TRƯỚC KHI CHUỐT MI 

Mascara lót là loại mascara không màu được sử dụng với mục đích làm lớp lót trước khi chuốt mi. Sản phẩm này giúp mascara chính được lên màu và volume chuẩn, tránh luôn cả tình trạng lem màu, hỗ trợ bảo vệ hàng mi và giúp quá trình tẩy trang dễ dàng.

taytrangmat1

2. LỰA CHỌN MASCARA CÓ CHẤT LƯỢNG TỐT

Hãy đảm bảo rằng sản phẩm mà chúng ta sử dụng phải có chất lượng tốt. Vì có người có đôi mắt nhạy cảm hoặc phải đeo kính áp tròng đặc biệt cần lưu ý chọn mascara chứa thành phần dịu nhẹ nhất.  Thiết kế đầu chải của Mascara cong giúp chải mi nhanh hơn từ gốc tới ngọn mà còn tiện lợi hơn. 

3. DÙNG CỌ CHẢI LÔNG MÀY

Một điều thường xuyên xảy ra khi chúng ta chuốt mi chính là tình trạng vón cục. Việc này làm nặng mắt mà lượng mascara thừa trên mi cũng sẽ cản trở trong quá trình tẩy trang. Dùng cọ chải lông mày chải nhẹ lên hàng mi không chỉ giúp tối đa hóa độ dày của lông mi mà còn có thể loại bỏ những mảng vón cục hiệu quả. 

taytrangmat2

4. TÌM ĐẾN CÁC SẢN PHẨM TẨY TRANG CHUYÊN DỤNG

Dù các loại tẩy trang bây giờ mang lại hiệu quả tuyệt vời trong việc loại bỏ các cặn trang điểm, tuy nhiên với vùng mắt nhạy cảm, việc sử dụng sản phẩm chuyên dụng vẫn là điều nên được ưu tiên hơn cả. 

Bạn nên chọn các loại tẩy trang chuyên dụng cho mắt và môi với công thức độc quyền nước tẩy trang 2 lớp với dầu và nước. Nước tẩy trang loại bỏ lớp trang điểm không trôi một cách nhẹ nhàng, hiệu quả và nhanh chóng hơn.  Nước tẩy trang tinh khiết không chứa dầu giúp làm sạch da tốt hơn. 

5. DÙNG BÔNG COTTON ĐÚNG CÁCH KHI TẨY TRANG

Nếu thực hiện đúng cách, việc tẩy trang cho hàng mi sẽ cực kì dễ dàng và đơn giản.

- Thấm ướt hai miếng bông trong dung dịch tẩy trang đã chuẩn bị.

- Nhắm mắt và giữ bông trên mắt trong khoảng 30 giây.

- Massage nhẹ nhàng trong khoảng 15 giây và vuốt.

- Rửa mặt thật sạch để đảm bảo không có cặn trang điểm đọng lại.

Trong suốt quá trình, bạn cần nhẹ nhàng và cẩn thận để tránh gây ra tổn thương cho vùng mắt.