Quả mọng
Các loại quả mọng như nho đen, dâu ta, dâu tây, quả mâm xôi, quả việt quất,… giàu phytochemicals - một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Chúng cũng giàu vitamin A, B, C. Thành phần quan trọng nhất trong quả mọng là anthocyanin - giúp loại trái cây này có màu sắc đậm đà, đẹp mắt. Anthocyanin giúp chống lại các gốc tự do và làm chậm những tổn thương não liên quan tới tuổi tác. Việc ăn quả mọng hằng ngày được khẳng định giúp cải thiện trí nhớ, ngăn ngừa sự tổn thương da do tác động của ánh nắng.
Các loại hạt
Các loại hạt rất giàu vitamin và khoáng chất như magie, kẽm, sắt, đồng và axit béo omega-3. Các loại hạt như hạt hạnh nhân giúp giữ ẩm da, sửa chữa các hư hại và bảo vệ làn da chống lại tác hại của ánh nắng. Rắc hỗn hợp các loại hạt lên salad hay dùng như đồ ăn vặt có thể giúp đảo ngược các dấu hiệu tuổi tác. Hạt hạnh nhân cũng rất giàu các chất béo, protein và vitamin, giúp chống viêm, giảm triệu chứng chàm. Vì vỏ các loại hạt còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, không nên bỏ vỏ khi ăn.
Sữa đông (sữa lên men)
Sữa đông mật ong hay sữa chua là thứ giúp tăng cường miễn dịch tuyệt vời, đồng thời còn tốt cho hệ thống tiêu hóa. Trong khi mật ong giúp ngăn ngừa mất trí nhớ cũng như giảm lo âu, axit lactic trong sữa chua giúp loại bỏ tế bào chết trên da, làm se khít lỗ chân lông, giảm mụn. Đóng vai trò giúp làm đẹp tự nhiên, sữa lên men còn có tác dụng chống lại các loại nấm gây gàu. Bạn không chỉ ăn mà còn có thể thoa hỗn hợp sữa đông và chanh lên da để đạt được hiệu quả trẻ hóa, làm đẹp.
Đậu nành
Đậu nành chứa isoflavones, giúp ngăn ngừa lão hóa do sự mất cân bằng nội tiết, đồng thời giúp làn da trẻ trung. Nó cũng bảo vệ chống lại ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và chứng loãng xương. Nếu bạn mãn kinh, đậu nành cũng có thể giúp bạn kiểm soát nồng độ estrogen. Các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ và sữa đậu nành có thể giúp bảo tồn collagen cho làn da săn chắc và ngừa nếp nhăn.
Quả bơ
Loại quả này rất giàu dưỡng chất, gồm chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm, giúp làm chậm quá trình lão hóa và chống lại bệnh tật. Quả bơ chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, giúp làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết, cũng như giúp hạ nồng độ homocysteine - khi nồng độ này cao có thể dẫn đến huyết khối động mạch và tĩnh mạch. Vitamin K và các chất béo lành mạnh trong quả bơ giúp ngăn ngừa viêm khớp, đồng thời thúc đẩy sức khỏe xương. Chất xơ trong bơ cũng hữu ích cho hệ thống tiêu hóa. Kali và magie trong bơ giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa đau tim. Quả bơ còn chứa lutein and zeaxanthin - hai chất chống oxy hóa tự nhiên giúp bảo vệ mắt khỏi sự tàn phá của tia uv, ngăn ngừa tiến triển thành đục nhân mắt sau này.