5 thực phẩm làm nước ối đục ngầu, mẹ bầu thèm đến mấy cũng phải nhịn

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ mang thai nên hạn chế sử dụng những thực phẩm này vì chúng có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng nước ối từ đó tác động không tốt tới thai nhi.

Đồ uống và nước bẩn

70% cơ thể con người là nước. Điều này có thể nói lên tầm quan trọng của nước đối với con người. Dù lúc bình thường hay trong giai đoạn mang thai, việc bổ sung đủ nước cho cơ thể là điều cần thiết.

Tuy nhiên, không phải loại nước nào cũng phù hợp với bà bầu. Những loại đồ uống chất lượng thấp, nước bẩn có thể mang theo các tạp chất, chất phụ gia không tốt, làm ảnh hưởng đến nước ối, tăng nguy cơ nhiễm trùng cho thai nhi.

Bên cạnh đó, các loại đồ uống như rượu, bia, trà, cà phê, nước tăng lực... cũng không tốt cho sức khỏe của bà bầu. Mẹ bầu uống những loại nước này sẽ làm tăng áp lực làm việc cho gan thận, tạo ra áp suất thẩm thấu cao trong đường ruột. Việc này có thể làm tăng hiện tượng mất nước, giảm ối.

thuc-pham-lam-duc-nuoc-oi-01

Đồ ăn nhiều dầu mỡ

Những món ăn chiên rán, chứa nhiều dầu mỡ thường có hương vị hấp dẫn nhưng lại không tốt cho sức khỏe. Trong giai đoạn mang thai, chị em hay cảm thấy đói và thèm ăn tuy nhiên nhất định phải tránh những món ăn nhiều dầu mỡ này. Loại thực phẩm này không chỉ khiến mẹ bầu tăng cân khó kiểm soát mà còn làm ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Đặc biệt, những món chiên rán ở ven đường sử dụng dầu ăn bẩn có thể mang theo những tạp chất có hại vào cơ thể.

Thực phẩm chứa nhiều đường và calo

Trong quá trình mang thai, chị em cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng nhưng việc kiểm soát cân nặng là rất quan trọng. Những món ăn chứa nhiều đường và calo có thể làm mẹ bầu tăng cân nhanh.

Thực phẩm chứa nhiều đường còn gây hiện tượng tăng huyết áp thai nghén. Tức là làm huyết áp của mẹ tăng cao, phá vỡ sự cân bằng nước ối trong cơ thể và làm tăng nguy cơ phải sinh mổ.

thuc-pham-lam-duc-nuoc-oi-02

Thực phẩm muối chua

Những món đồ muối chua không thật sự thích hợp với bà bầu vì chúng chứa hàm lượng muối quá cao, có thể gây ra bệnh tim mạch và nhiều bệnh khác. Đồ ăn mặn khiến bào thai ít sản xuất và thay lọc nước ối. Từ đó dẫn tới việc nước ối bị đục và cạn dần. Mẹ bầu có chế độ ăn nhạt sẽ giúp thai nhi sống thoải mái hơn trong môi trường nước ối của mẹ.

Các món ăn cay nóng

Thực phẩm cay nóng không hề tốt cho hệ tiêu hóa nhạy cảm của chị em trong giai đoạn mang thai. Nếu không chú ý bảo vệ dạ dày mà thường xuyên ăn đồ cay, mẹ có thể vị viêm dạ dày ruột. Khi đó, mẹ sẽ phải uống thuốc và làm ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ.