Sữa chua được xem là một loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả. Vì trong thành phần của sữa chua có 2 loại vi khuẩn có lợi giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Thành phần axit amin có trong sữa chua sẽ giúp năng lượng calo dư thừa được kích thích chuyển hóa nhanh tạo cảm giác no.
Trong 100g sữa chua chỉ chứa 12kcal nên thực phẩm này là nguyên liệu lý tưởng trong thực đơn ăn kiêng hàng ngày của chị em phụ nữ. Sữa chua còn có tác dụng hỗ trợ đào thải các chất độc tố tích tụ trong nội tạng và làm mát cơ thể hiệu quả.
Ngoài ra, sữa chua còn là món ăn giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên không phải loại sữa chua nào cũng có tác dụng giảm cân, để ăn sữa chua giảm cân đúng cách thì bạn cần chọn những loại dưới đây.
Sữa chua Hy Lạp
Sữa chua Hy Lạp là một phiên bản sữa chua đậm đặc đã lọc đi lớp whey protein ở dạng lỏng và thu được thành phẩm là lớp sữa chua đặc, dẻo, hấp dẫn hơn. Sữa chua Hy Lạp vốn không chứa nhiều đường lại rất giàu khoáng chất, lợi khuẩn nên rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng.
Trong 100g sữa chua Hy Lạp có khoảng 97 calo. Sữa chua Hy Lạp cũng là món ăn giảm cân, giữ dáng được nhiều ngôi sao nổi tiếng như BLACKPINK, Hoa hậu Lương Thùy Linh, Hà Tăng… yêu thích.
Sữa chua không đường
Sữa chua có đường hoặc không đường đều chứa thành phần dinh dưỡng như nhau, nhưng chúng lại khác nhau ở hàm lượng đường và chất béo. Trong 100g sữa chua có đường sẽ cung cấp 105 calo, còn ở sữa chua không đường, con số này chỉ là 85 calo mà thôi.
Sữa chua trái cây
Sữa chua kết hợp cùng trái cây là món ăn giàu dưỡng chất và vitamin, tốt cho sức khỏe và vóc dáng. Với trái cây, bạn nên chọn những loại trái cây có hàm lượng calo thấp, không chứa quá nhiều đường, có thể chọn nho, dâu tây, táo, việt quất…
Sữa chua yến mạch
Trong 100g yến mạch có khoảng 389 calo, tuy hàm lượng calo này khá cao nhưng yến mạch chứa chủ yếu là chất xơ và protein nên sẽ tạo cảm giác no lâu, hạn chế thèm ăn hiệu quả. Bên cạnh đó, trong yến mạch còn giàu các khoáng chất khác như canxi, phốt pho, đồng, selen, kali… Kết hợp sữa chua cùng yến mạch sẽ giúp bạn có được bữa ăn nhanh gọn.
Sữa chua và salad
Bạn có thể sử dụng sữa chua như một loại nước sốt khi ăn salad. Sữa chua sẽ mang đến vị dịu nhẹ tự nhiên, bổ sung vitamin. Đồng thời việc sử dụng sữa chua như nước trộn salad giúp bạn tránh hấp thụ quá nhiều các chất điều vị, đường, muối trong các loại nước trộn salad thông thường.