7 bí quyết xóa tan mỡ bụng một cách "healthy" vừa cho dáng đẹp vừa đảm bảo sức khỏe

( PHUNUTODAY ) - Chế độ ăn giàu protein và ngủ đủ giấc sẽ là một trong những cách đơn giản giúp bạn lấy lại vóc dáng hoàn hảo của mình.

ĂN NHIỀU CHẤT XƠ HÒA TAN

Chất xơ hòa tan hấp thụ nước và tạo thành chất gel, khiến quá trình đi qua hệ tiêu hóa của thức ăn được chậm lại, thúc đẩy việc giảm cân vì mang lại cảm giác no lâu hơn đồng thời sẽ giúp bạn ăn ít hơn một cách tự nhiên. Nên ăn nhiều đồ ăn giàu chất xơ mỗi ngày. Bạn có thể tìm thấy các nguồn chất xơ hòa tan trong các loại thực phẩm như hạt lanh, bơ, bắp cải, các loại cây họ đậu và dâu tằm đen.

bo-giup-giam-mo-bung

CHẾ ĐỘ ĂN GIÀU PROTEIN

Protein là một chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng trong việc quản lý cân nặng. Ăn nhiều protein làm tăng sự giải phóng hormone PYY làm giảm cảm giác thèm ăn của bạn. Protein cũng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể giúp bạn duy trì khối lượng cơ trong quá trình giảm cân.

KHÔNG ĂN NHIỀU ĐỒ NGỌT

Đồ ngọt chứa fructose, ăn nhiều sẽ dẫn đến các bệnh mãn tính khi tiêu thụ quá nhiều đường. Bạn cần phải biết đó chính là không chỉ đường tinh luyện mới dẫn đến việc tăng mỡ bụng. Ngay cả những loại đường tốt cho sức khỏe như mật ong thật cũng nên được sử dụng ở một mức độ vừa phải.

SỬ DỤNG DẦU DỪA GIÚP GIẢM MỠ BỤNG

Dầu dừa là một trong những chất béo lành mạnh nhất. Khi sử dụng dầu dừa liên tiếp trong vòng 12 tuần, bạn có thể giảm 2,86 cm vòng eo mà không cố ý thay đổi chế độ ăn uống hay thói quen tập luyện của mình. Tuy nhiên hãy nhớ rằng dầu dừa có hàm lượng calo cao. Thay vì thêm chất béo vào chế độ ăn uống hằng ngày, hãy thay thế một số chất béo mà bạn thường sử dụng bằng dầu dừa.

dau-dua-giup-giam-mo-bung

THỰC HIỆN CÁC BÀI TẬP LUYỆN TẬP SỨC BỀN

Luyện tập sức bền là những bài tập rất quan trọng giúp cơ thể giữ và tăng cơ. Đồng thời chúng cũng giúp bạn tạm biệt mỡ thừa quanh vùng eo của mình. Sự kết hợp giữa tập luyện sức bền và thể dục nhịp điệu sẽ dẫn đến việc giảm mỡ nội tạng hiệu quả nhất.

NGỦ ĐỦ GIẤC

Giấc ngủ quan trọng đối với nhiều khía cạnh sức khỏe của bạn, trong đó có cả cân nặng. . Ngoài việc ngủ ít nhất 7 giờ mỗi đêm, hãy đảm bảo rằng bạn ngủ đủ giấc. Đây là một trong những ưu tiên chính nếu bạn muốn giảm cân và cải thiện sức khỏe của mình.

ngu-du-giac-giup-giam-mo-bung

TRÁNH SỬ DỤNG NHỮNG ĐỒ UỐNG CÓ ĐƯỜNG

Đồ uống có đường chứa nhiều fructose lỏng khiến mỡ bụng của bạn tăng lên, tệ hơn đồ ăn nhiều đường. Bởi não của bạn sẽ không xử lý calo lỏng giống như cách xử lý calo ở thể rắn. Điều này sẽ khiến bạn tiêu thụ quá nhiều calo và lưu trữ lượng calo này dưới dạng chất béo. Hãy tránh xa nước ngọt và các loại đồ uống chứa đường khác nếu bạn muốn có một vóc dáng cân đối, hoàn hảo hơn.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link