Thịt bò nạc
Thịt bò nạc có chứa hàm lượng cao các axit béo omega-3, làm giảm nguy cơ bệnh tim. Thịt bò nạc giúp giảm vòng eo của bạn và chứa ít calo và chất béo hơn so với thịt thông thường. Muốn giảm cân thì thịt bò chính là lựa chọn sáng suốt nhất.
Dầu dừa
Dầu dừa có chứa chất béo bão hòa, và hơn một nửa trong số đó có nguồn gốc từ axit lauric – lipid duy nhất chiến đấu với vi khuẩn và cải thiện cholesterol.
Lipid được bổ sung trong chế độ ăn uống từ dầu dừa thực sự làm giảm béo bụng. Một hoặc hai muỗng canh dầu dừa hàng ngày giúp giảm cân và thu nhỏ vòng eo.
Hành tây
Trong hành tây có chứa hợp chất lưu huỳnh là cysteine và methionine, có lợi trong việc giảm tắc động mạch.
Người nước ngoài rất thích ăn hành tây, họ thường dùng loại củ này để hóa giải lượng dầu mỡ có trong thực phẩm.
Socola đen
Một điều đáng ngạc nhiên nữa là chỉ cần một miếng nhỏ socola đen cũng có thể giúp bạn giảm bớt cảm giác thèm muối, đường và các loại thức ăn nhiều chất béo khác, vì vậy hacy hạn chế tối đa việc bạn nạp những thứ có thể khiến bạn tăng cân.
Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn quá nhiều socola đen vì chúng cung cấp khá nhiều năng lượng.
Khoai lang
Nghiên cứu dinh dưỡng phát hiện, ăn khoai lang vừa phải có thể phòng chống sự tích tụ chất béo trong hệ thống huyết quản, phòng chống bệnh xơ vữa động mạch, khiến lớp mỡ dưới da giảm đi trông thấy, hạn chế tình trạng béo phì.
Tuy nhiên, ăn nhiều quá sẽ gây tác dụng ngược .
Cam
Theo nghiên cứu dinh dưỡng của Úc, cam là loại quả mang lại tác dụng giảm béo tốt nhất vì nó có hàm lượng chất xơ cao và giúp no lâu hơn.
Củ cải trắng
Là một loại thực phẩm được mệnh danh là “càng ăn càng gầy khi củ cả cải trắng chiếm tới 92% thể tích là nước, lại còn có một số thành phần như protit, gluxit còn có tác dụng thúc đẩy quá trình đốt nóng mỡ thừa dưới da.
Các loại rau xà lách
Lượng cenlulo có trong rau xà lách, rau diếp, rau làm sa lát cao hơn rất nhiều so với các loại rau củ phổ biến khác. Khi bạn ăn vào cơ thể, chúng sẽ làm hạn chế sự hình thành và nhanh chóng làm tiêu lượng mỡ.
Đối với những người thích và thường xuyên ăn thịt thì hàm lượng chất cenlulo trong rau sống này lại rất có ích, giúp bổ sung chất xơ cho cơ thể. Theo nghiên cứu thì trong 100g rau sống có chứa 1,52g chất xơ.