7 lợi ích tuyệt vời của quả đào đối với sức khỏe và những điều cần tuyệt đối lưu ý khi ăn

( PHUNUTODAY ) - Đào là một loại trai cây không chỉ có hương vị ngọt thơm mà còn có thể đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng cần tránh những điều sau đây.

Đào là một trong những loại trái cây vô cùng quen thuộc trong mùa hè, có thể dùng theo nhiều cách khác nhau. Nó rất bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đào cũng rất giàu vitamin, khoáng chất và những hợp chất thực vật có lợi.

1. Giúp xương khỏe mạnh

Theo các chuyên gia, kali là một chất có tác dụng giúp cân bằng những tác động xấu nếu ăn quá nhiều muối. Không những vậy, chúng còn có thể giúp làm giảm huyết áp, hạn chế khả năng bị sỏi thận và loãng xương. Mỗi ngày, cơ thể cần cung cấp khoảng 4.700 miligams kali và tốt hơn là lấy nó từ thực phẩm hơn là thực phẩm bổ sung.

Trong khi đó, một quả đào nhỏ có chứa tới 247 miligams kali và một quả đào trung bình có thể cung cấp cho bạn khoảng 285 miligam kali. Nên có thể nói, việc ăn đào có thể giúp làm nâng cao sức khỏe xương rất hiệu quả.

cach-lam-bingsu-dao-ngot-thanh-mat-lanh-doi-vi-ngay-nong-202208181556362971

2. Kiểm soát huyết áp và giảm đầy hơi

Như đã nói, trong đào có chứa rất nhiều kali với một quả cỡ vừa cung cấp 8% mục tiêu khuyến nghị mỗi ngày, giúp điều chỉnh huyết áp bằng cách hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên để thải natri và chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể. Điều này giúp giảm áp lực lên tim và động mạch, từ đó giúp giảm đầy hơi, chướng bụng hiệu quả, bạn có thể tham khảo.

3. Chống viêm da

Việc ăn đào thường xuyên có thể giúp bạn góp phần duy trì làn da khỏe đẹp vì thành phần vitamin C chứa trong nó, đồng thời có thể bảo vệ da chống lại những gốc tự do có hại và nhiễm trùng hiệu quả. Ngoài ra, việc ăn đào còn có thể giúp bảo vệ da chống lại tia UV có hại.

Một số nghiên cứu đã cung cấp bằng chứng cho thấy chất chống oxy hóa zeaxanthin và lutein được tìm thấy trong trái đào có tác dụng chống viêm hiệu quả trong những trường hợp da bị tổn thương do tia UVB và có thể bảo vệ da khỏi sản xuất quá mức của những tế bào.

Peachjuice-1

4. Ngăn ngừa nguy cơ ung thư

Chất chống oxy hóa polyphenol có trong đào đã được chứng minh là có khả năng ức chế sự phát triển và lây lan của những tế bào ung thư, nhất là ung thư vú.

5. Tốt cho thị lực

Một chất chống oxy hóa được gọi là beta-carotene được tìm thấy trong quả đào mang lại cho chúng màu vàng cam đẹp, bắt mắt. Chất này khi vào trong cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A, nó không những tốt cho sức khỏe thị lực mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể hoạt động bình thường.

bo-tui-cach-chon-dao-ngon-10-qua-dat-10-201907101542112000

6. Tốt cho răng

Đào có tác dụng giữ cho răng được khỏe mạnh vì chúng có chứa florua - một loại khoáng chất thường được tìm thấy trong kem đánh răng, nó giúp loại bỏ vi trùng bên trong miệng có thể gây ra sâu răng.

7. Tốt cho tiêu hóa

Một trái đào trung bình có thể cung cấp từ 6% đến 9% lượng chất xơ mà cơ thể cần thiết mỗi ngày, ngăn ngừa chứng táo bón. Hơn nữa, đào chứa ít calo, trong 100 gram đào chỉ chứa 46 calo, không có chất béo bão hòa, cholesterol.

20210604_013916_441967_qua-dao-co-tac-dung.max-1800x1800

Những điều cần lưu ý khi ăn đào

- Những người bị tiểu đường nên tránh ăn quá nhiều đào vì dù đào có chỉ số đường huyết thấp nhưng vẫn chứa tầm 7gram đường trên 100gram đào.

- Những người bị nóng trong, người bị nhiệt miệng, người vừa ốm dậy, trẻ em hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện…cũng không nên tiêu thụ nhiều đào.

- Phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều đào cùng một lúc. Bởi theo Đông y, đào có tính nóng, dễ gây nóng trong cơ thể và có thể khiến gặp một số bệnh về xuất huyết nếu ăn quá nhiều. Không những vậy, đào là một loại trái cây rất giàu axit folic nên mẹ bầu ăn nhiều đào có thể làm tăng hàm lượng axit folic trong cơ thể, gây chuột rút, mẩn ngứa trên da, buồn nôn. Tốt nhất, mẹ bầu chỉ nên ăn từ 2-3 quả đào mỗi tuần.

Trên đây là những công dụng của quả đào được nhiều người yêu thích, không chỉ ngon mà nó còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link