Tăng cường sức khỏe da và mắt
Quả đào có chứa beta-carotene, chất dinh dưỡng thiết yếu trong việc giữ gìn sức khỏe mắt và ngăn ngừa tổn thương da, đồng thời duy trì vẻ ngoài trẻ trung bằng cách làm se khít lỗ chân lông.
Hỗ trợ tiêu hóa
Một quả đào cỡ vừa chứa một lượng vừa đủ chất xơ hòa tan và không hòa tan giúp thức ăn qua ruột của bạn, qua đó làm giảm nguy cơ táo bón. Hoa đào cũng cung cấp một số hợp chất giúp tăng cường sức khỏe ruột.
Tốt cho tim
Ăn trái cây thường xuyên, đặc biệt là đào, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách kiểm soát cholesterol. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng quả đào có thể làm giảm cholesterol "xấu" (LDL).
Hỗ trợ điều trị ung thư
Đào là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời có khả năng chống oxy hóa mạnh, đào cũng có thể giúp chống lại sự hình thành các gốc tự do gây ung thư. Một lượng vitamin C đủ mỗi ngày đóng vai trò như một chất chống oxy hoá. Khi điều trị ung thư, nạp nhiều vitamin C cũng hỗ trợ rất tốt trong việc phục hồi sức khoẻ.
Một nghiên cứu khác từ Texas A & M cho thấy rằng chiết xuất từ đào có thể hỗ trợ tiêu diệt cả những loại tế bào ung thư vú hoạt động mạnh nhất mà không gây hại cho các tế bào khỏe mạnh bình thường trong quá trình này.
Lượng chất xơ cao từ quả đào cũng làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.
Làm đẹp da
Vitamin C có trong quả đào có khả năng chống oxy hóa, khi ăn ở dạng tự nhiên hoặc khi chuyển hoá thành dạng kem hay serum, có thể làm giảm nếp nhăn, cải thiện kết cấu da tổng thể và giúp chống lại những tổn thương do mặt trời và ô nhiễm gây ra. Vitamin C cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự hình thành collagen của làn da.
Bệnh tiểu đường
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bệnh nhân tiểu đường loại 1 có chế độ ăn nhiều chất xơ thì mức đường huyết thấp hơn và bệnh nhân tiểu đường loại 2 có thể cải thiện lượng đường trong máu, chất béo và mức insulin nhờ việc bổ sung chất xơ. Một quả đào cỡ vừa cung cấp khoảng 2 gram chất xơ, phù hợp làm thực phẩm bổ sung cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.