7 mẹo siêu hữu ích giúp nhà tắm sạch trong tích tắc

( PHUNUTODAY ) - Nhà tắm nếu không được dọn dẹp hàng ngày thì sẽ sinh nhiều vi khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe. Để có thể dọn sạch nhà tắm mà không tốn thời gian bạn hãy áp dụng những mẹo này.

Sử dụng tinh dầu tràm trà

Dầu tràm trà có nhiều lợi ích, nhưng quan trọng nhất, nó có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm. Vậy nên sử dụng dầu tràm trong phòng tắm là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn chỉ cần thêm một chút dầu tràm trà vào muối nở để tẩy rửa bồn rửa mặt.

Tinh dầu tràm trà sẽ dễ dàng loại bỏ nấm mốc và vi khuẩn, đồng thời khôi phục lại độ sáng trước đó cho bồn rửa của bạn.

Dùng bọt rao cạo râu để làm sạch gương

Muốn gương không bị bám hơi sau khi tắm, bạn chỉ cần thoa một ít bọt cạo râu lên nó. Để bọt trong 1 phút rồi lau đi bằng khăn khô. Bọt cạo râu đồng thời bảo vệ gương của bạn khỏi bám dấu vân tay.

Dùng giấm để làm sạch gạch

Nếu muốn loại bỏ vết ố vàng trên gạch một cách dễ dàng mà không cần sử dụng các sản phẩm đắt tiền bạn chỉ cần sử dụng giấm. Giấm hoạt động như một chất tẩy rửa tự nhiên mạnh mẽ. Bạn trộn 1/2 cốc giấm trắng với nước ấm rồi dùng nó chà kỹ gạch.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận và không dùng hỗn hợp này để làm sạch đá cẩm thạch, bởi axit sẽ làm hỏng đá.

Dùng giấy báo để lau cửa nhà tắm kính

Hiện nay có nhiều gia đình lắp vách kính nhà tắm. Để làm sạch vách kính nhà tắm bạn có thể sử dụng giấy báo. Giấy báo sẽ không để lại vụn giấy đồng thời chúng còn tẩy các vết bám rất tốt. Bạn cũng có thể kết hợp giấy báo với giấm trắng để có được những ô cửa kính sạch bóng.

Dùng kem đánh răng để loại bỏ váng xà phòng

Bạn thấm một chút kem đánh răng vào miếng bọt biển và chà kỹ để loại bỏ xà phòng tích tụ. Kem đánh răng cũng có thể được sử dụng để đánh bóng vòi nước. Đầu tiên bạn chà xát bằng một miếng vải và sau đó dùng nước làm sạch. Nó hoạt động tốt trên bất kỳ vật dụng mạ chrome nào.

Tuy nhiên, bạn nhớ chỉ nên thỉnh thoảng sử dụng mẹo này vì chất mài mòn trong kem đánh răng có thể làm mòn lớp sơn.

Sử dụng dầu em bé để đánh bóng đồ đạc

Bạn cho một chút dầu vào một miếng vải và thoa lên đồ đạc, vòi hoa sen, và thậm chí cả bồn cầu của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ làm cho chúng sáng đẹp và không bị bám dấu vân tay.

Để một lọ muối nở gần nhà vệ sinh của bạn

Bạn chỉ cần rắc một chút muối nở vào bồn cầu trước khi sử dụng; việc này làm giảm tần suất làm sạch bồn cầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nó để thông tắc bồn cầu.

Sử dụng 1 cốc baking soda và 2 cốc giấm, sau 30 phút, bồn cầu của bạn cuối cùng sẽ thông thoáng.