Thịt quay ngon, giòn bì, không cần lò nướng
Nguyên liệu: 500g thịt ba chỉ, 2 củ hành khô, 2 củ tỏi. Gia vị gồm: rượu trắng, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương, giấm, đường, chanh
Cách làm: Dùng muối hạt bóp qua thịt heo để rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập mặt rồi đun sôi để làm chín phần bì. Tiếp đó bạn hãy vớt thịt ra rổ, để thịt nguội và ráo nước. Sau đó bạn lấy tỏi, hành khô đập dập, thái to để thuận tiện vớt ra khi rán cho khỏi cháy.
Rồi bạn hãy trộn 1 thìa rượu trắng, gia vị, đường, ngũ vị hương, hạt tiêu, cho vào khuấy tan. Tiếp đó, bạn hãy thả thịt vào ướp thịt vào hỗn hợp trên. Chú ý chỉ ướp phần thịt, phần bì quay lên trên để giữ khô nhé.
Dùng tăm nhọn hoặc dĩa đâm đều lên phần bì. Xâm càng nhiều và đều thì bì sẽ càng giòn. Để bì lợ được giòn tan bạn hãy xát đều vài hạt muối lên phần bì rồi dùng giấy ăn thấm qua cho khô. Cho thịt vào tủ lạnh để khoảng 4 -8 tiếng. Rồi sau đó, bạn hãy cho dầu vào chảo, cho thịt vào chiên, úp phần bì xuống trước nhé. Sau Khi thấy bì nổ vàng giòn thì lật mặt chiên tiếp phần dưới tới khi chín là được. Thái thịt và bày ra đĩa!
Thịt lợn kho nước dừa
Nguyên liệu: 500g thịt ba chỉ,1 quả dừa xiêm, 2 chén dấm trắng. Gia vị gồm: Tỏi, ớt, đường cát, nước mắm, muối, bột ngọt
Cách làm: Thịt rửa sạch. Sau đó xắt miếng vuông to khoảng 2 cm. Dùng dây chỉ cột lại cho nạc với mỡ dính chắc là được
Chuẩn bị nồi vừa, cho dấm vào nấu sôi rồi cho thịt vào nấu qua khoảng 1 phút rồi vớt ra, để ráo. Đổ dấm bỏ đi, rửa lại nồi chút nữa kho thịt.
Ướp thịt: Bạn hãy cho khoảng 4 muỗng canh đường cát, muối, 1 thìa cafe tỏi băm, bột ngọt, để ít nhất 1 giờ cho ngấm.
Bắc nồi lên bếp, cho nước dừa vào nấu sôi rồi nêm chút bột ngọt, nước mắm vào, nếm lại thử vị ngọt mặn dịu là vừa.
Tiếp theo, cho thịt vào nấu. Nếu nước dừa chưa ngập thịt thì cho thêm nước sôi vào cho ngập. Vặn lửa vừa nấu sôi lại, để ý hớt bọt. Khi nước cạn còn phân nửa thì vặn lửa nhỏ riu riu, cho trứng và vài trái ớt đỏ vào kho cùng. Kho tới khi nào trứng thấm, thịt chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa miệng là xong.
Trước khi ăn rắc chút tiêu, vài cọng hành ngò. Ăn nóng với cơm hoặc bánh chưng. Với dưa giá nữa thì càng đúng điệu.
Thịt lợn kho tiêu ngon đậm vị
Nguyên liệu: 300g thịt ba rọi, 4 củ hành tím, tỏi, ớt, tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, muối, đườngHành lá và rau ngòNồi đất hoặc nồi sứ loại chuyên dùng để kho thịt
Cách sơ chế nguyên liệu: Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa rạch và xắt nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống rồi cũng đem xắt nhỏ.
Ướp thịt: Bạn ướp tỏi băm, hạt nêm, đường, muối, nước mắm, nước màu, tiêu xay và thêm vài lát ớt nhỏ. Tất cả trộn đều, để thịt ngấm gia vị trong khoảng 1 giờ đồng hồ là được.
Cách làm: Trước tiên, sau khi thịt đã thấm gia vị, cho tất cả vào nồi. Rồi bạn hãy cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào rồi bắc nồi lên bếp để kho. Khi kho thịt, bạn để lửa vừa thôi nhé. Khi thấy thấy nồi kho sôi lên thì đảo đều, chỉnh lửa nhỏ liu riu, mở nắp, tiếp tục kho cho đến khi nào nước thịt sánh lại và thịt săn lại thì tắt bếp.
Ba chỉ lắc sả tắc
Nguyên liệu: 300g thịt ba chỉ, 3 củ sả, 5 lá chanh, 2 quả ớt, 3-4 quả quất, nước mắm, bột canh, đường, ớt bột.
Thực hiện: Trước tiên, bạn hãy lấy phần thịt ba chỉ sát muối rửa sạch để ráo nước.
Sả bào mỏng, quất thái lát, lá chanh thái sợi, ớt cắt lát mỏng. Rồi bạn hãy bắc chảo lên bếp rán vàng thịt ba chỉ đều 2 mặt, khi thịt chín thì thái miếng vừa ăn rồi cho vào một hộp nhựa có nắp.
Tiếp đó, bạn hãy cho mắm, 1 chút đường, 1 chút ớt bột, 1 chút nước cốt quất vào hộp thịt đã thái.
Tiếp đến cho lần lượt sả, quất, lá chanh, ớt đã thái vào. Sau cùng, bạn hã đậy nắm hộp lại và lắc đều hỗn hợp thịt lên, để tầm 15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt là ăn được. Khi ăn thịt có vị chua cay ngọt và hương thơm nồng của lá chanh và sả quất.
Thịt lợn chiên xù
Nguyên liệu: Chuẩn bị khoảng 500g Thịt thăn heo, gừng xay nhuyễn, ½ thìa nhỏ bột canh ,½ thìa cà phê tiêu, bột mì, bột chiên xù, trứng gà, Nước sốt mayonnaise.
Cách làm: Bạn hãy tìm cách lọc bỏ phần mỡ xung quanh viền miếng thịt, cắt thành từng lát dày chừng 2cm. Tiếp đó, sử dụng dụng cụ để dần thịt hoặc bạn có thể dùng sống dao để dần lên bề mặt miếng thịt giúp thịt mềm hơn.
Rồi bạn hãy lăn thịt qua bột mỳ, lòng đỏ trứng gà, rồi tới phần bột chiên xù. Chiên lửa vừa đến khi thịt chín vàng giòn là được.