8 loại thực phẩm có khả năng giúp giảm rụng tóc, mang lại cho bạn mái tóc bồng bềnh suôn mượt

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là một số loại thực phẩm tốt nhất bạn có thể ăn để thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Tóc rụng là tình trạng thường gặp, nếu rụng ít sẽ không gây hại quá nhiều nhưng nếu rụng liên tục với số lượng tóc lớn thì cần xem lại thói quen hằng ngày, sức khỏe của bản thân, đôi khic ả chế độ ăn uống. Dù chế độ ăn uống chỉ là một yếu tố để xác định tốc độ mọc tóc của bạn, nhưng có một số loại thực phẩm có thể đẩy nhanh quá trình này. Dưới đây là một số loại thực phẩm tốt nhất nên bổ sung khi gặp tình trạng tóc rụng. 

Trứng

Trứng là một nguồn cung cấp protein và biotin phong phú, hai chất dinh dưỡng có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc. Ăn đầy đủ protein rất quan trọng cho sự phát triển của tóc vì các nang tóc được cấu tạo từ hầu hết là protein. Bên cạnh đó biotin cần thiết cho việc sản xuất một protein tóc gọi là keratin. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tiêu thụ nhiều biotin hơn có thể giúp cải thiện sự phát triển của tóc rụng. 

20210617_080201_601934_trung_ga_song_1.max-1800x1800

Trứng cũng là một nguồn tuyệt vời của kẽm, selen và các chất dinh dưỡng tốt cho tóc khác, đó là lý do đây là một trong những thực phẩm tốt nhất để tiêu thụ để có sức khỏe tóc tối ưu.

Sữa chua

Protein và sắt trong sữa chua Hy Lạp rất phong phú, khiến nó trở thành thực phẩm lý tưởng cho sự phát triển của tóc. Bạn có thể họn loại có nguồn gốc thực vật như hạnh nhân hoặc hạt điều. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn chọn loại có hàm lượng protein cao và chọn loại có chứa nhiều chất dinh dưỡng phát triển tóc như protein và sắt.

Cá hồi

Cá hồi là một loại thực phẩm tự hào có cả protein và biotin, cả hai đều hữu ích cho tóc. á hồi cũng chứa các axit béo omega-3 rất quan trọng, chất dinh dưỡng này cũng rất cần thiết cho sự phát triển của tóc.

tocrung

Dâu tây

Dâu tây chứa nhiều vitamin C, có đặc tính chống oxy hóa mạnh. Chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ các nang tóc chống lại tổn thương từ các phân tử có hại được gọi là các gốc tự do. Cơ thể sử dụng vitamin C để sản xuất collagen, một loại protein giúp tóc chắc khỏe hơn để ngăn tóc trở nên giòn và gãy,  giúp cơ thể hấp thụ sắt từ chế độ ăn uống. Mức độ sắt thấp có thể gây thiếu máu, có liên quan đến rụng tóc.

Cá cơm

Cá cơm là một nguồn tuyệt vời của protein và axit béo omega-3, hai chất dinh dưỡng quan trọng cho một mái tóc khỏe mạnh.

Đậu phụ

Đậu phụ là nguồn protein thực vật được nhiều người ưa thích, chứa tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể bạn cần để hoạt động bình thường, nhưng không thể tự tạo ra. Cơ thể cũng như tóc cần nhiều axit amin và protein thiết yếu để phát triển khỏe mạnh.

dau_phu_1_nhcc

Rau xanh thẫm màu

Nhóm rau xanh thẫm màu như rau bina, bông cải, củ cải, súp lơ, cải bắp là nguồn cung cấp vitamin A và C tuyệt vời cho cơ thể, giúp cho cơ thể sản xuất đủ bã nhờn cho da đầu. 

Các loại hạt

Nhóm thực phẩm này được xem là rất hữu ích cho sức khỏe của tóc, bao gồm lạc, hạnh nhân, điều, hạt dẻ, hồ đào, quả óc chó... Đây là nhóm thực phẩm giàu selen, một khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe của da đầu và tốt cho mái tóc.