7 món ăn bạn nên tránh xa để có thân hình thon gọn điện đồ gợi cảm ngày hè

11:00, Chủ nhật 19/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Một số thực phẩm tồi tệ nhất có thể cản trở bạn có thân hình lý tưởng trong mùa hè

Thịt chế biến

Thịt chế biến sẵn có thể gây ra một số tổn hại nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn và cũng là nguyên nhân gây ra mỡ bụng do hàm lượng chất béo và natri cao. Nitrit và nitrat được sử dụng trong quá trình chế biến gây ra tình trạng viêm nhiễm, nguyên nhân chính dẫn đến việc tích trữ chất béo và các bệnh mãn tính.

Một số thực phẩm tồi tệ nhất có thể cản trở bạn có thân hình lý tưởng trong mùa hè

Một số thực phẩm tồi tệ nhất có thể cản trở bạn có thân hình lý tưởng trong mùa hè

Bánh ngọt

Đồ nướng và bánh ngọt có chứa các thành phần không tốt cho sức khỏe, dẫn đến lượng đường trong máu và insulin tăng đột biến, góp phần làm tăng khả năng tích trữ chất béo, đặc biệt là xung quanh vùng bụng. Ngoài ra, hàm lượng đường và chất béo chuyển hóa cao trong đồ nướng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim.

Kem

Kem có lượng calo cao và thường chứa một lượng lớn đường bổ sung, có thể dẫn đến tăng câ. Nó cũng thường chứa chất béo không lành mạnh. Nhiều hương vị kem chứa lượng calo rỗng từ xi-rô và các hương liệu khác. Điều này có nghĩa là tốt hơn hết bạn nên tìm một cách lành mạnh hơn để thỏa mãn sở thích ăn ngọt của mình.

Bánh quy

Bánh quy là một trong những thủ phạm tồi tệ nhất gây tăng cân làm lượng đường trong máu tăng đột biến và dẫn đến tích trữ mỡ bụng. Và cũng giống như khoai tây chiên (và hầu hết các món ăn nhẹ), món ngọt này có xu hướng rất ít chất xơ. 

Bánh quy là một trong những thủ phạm tồi tệ nhất gây tăng cân làm lượng đường

Bánh quy là một trong những thủ phạm tồi tệ nhất gây tăng cân làm lượng đường

Bánh mì trắng

Bánh mì trắng là một loại thực phẩm chế biến sẵn khác mà các chuyên gia cho rằng tốt hơn hết bạn nên cắt bỏ chế độ ăn kiêng nếu muốn giảm mỡ bụng. Loại bánh mì này chứa đầy carbs tinh chế, có thể gây tổn hại cho cơ thể bạn  và dẫn đến tăng cân theo thời gian.

Đồ chiên rán

Thực phẩm chiên tạo ra chất béo chuyển hóa không lành mạnh và tăng mật độ calo, dẫn đến tích trữ chất béo, đặc biệt là quanh bụng. Chất béo chuyển hóa làm tăng cholesterol xấu, đồng thời làm giảm cholesterol tốt, dẫn đến bệnh tim và đột quỵ. Thêm vào đó, hàm lượng natri cao trong thực phẩm chiên rán có thể dẫn đến một loạt  vấn đề sức khỏe , bao gồm nhiều bệnh liên quan đến tuổi tác.

Khoai tây chiên

Một số loại khoai tây chiên được chiên trong các loại dầu không tốt cho sức khỏe và phủ muối, khiến chúng chứa rất nhiều calo và chất béo không tốt cho sức khỏe. Ccó một thực tế là, mặc dù món ăn nhẹ này sẽ nạp nhiều calo vào chế độ ăn uống của bạn nhưng nó hầu như không mang lại giá trị dinh dưỡng. Chúng chứa ít hoặc không có chất xơ, có thể giúp bạn cảm thấy no và ngăn ngừa ăn quá nhiều.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh