8 thực phẩm giàu protein hơn cả trứng, loại thứ 2 vừa rẻ vừa ngon nhiều nhà không biết

09:26, Thứ sáu 24/02/2023

( PHUNUTODAY ) - Chúng ta vẫn nghĩ trứng là thực phẩm giàu protein bậc nhất, nhưng thực tế có những thực phẩm sau đây cũng không hề kém.

Quinoa

Loại ngũ cốc nguyên hạt giàu protein này cung cấp 8 gam protein mỗi cốc. Quinoa cũng là một loại protein hoàn chỉnh hiếm có từ thực vật, có nghĩa là nó cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu. Chưa kể, quinoa còn mang tới 5 gam chất xơ tốt cho sức khỏe trong mỗi cốc và quá trình nấu rất nhanh.

Đậu phụ

5

Đậu phụ là một loại protein chay. Nếu bạn nghĩ rằng mình không thích đậu phụ, có thể do bạn chưa biết chế biến đúng cách. Đậu phụ là một loại protein rất linh hoạt - bạn có thể kết hợp nó với nhiều thực phẩm để tạo thành các món đa dạng và giàu hương vị. Bạn có thể thêm sữa đậu, đậu mềm vào món sinh tố và kết hợp đậu phụ trong các món xào, súp.

Phô mai

85 gam phô mai cũng chứa hàm lượng protein tương đương với một quả trứng nhưng nó còn có nhiều hơn thế. Phô mai đã bị mang tiếng xấu vì chứa nhiều chất béo bão hòa và natri, nhưng hóa ra đây là thực phẩm tốt cho sức khỏe hơn chúng ta nghĩ. Phô mai cũng là một món ăn nhẹ ngon lành.

Hạnh nhân

Mặc dù hạnh nhân có nhiều chất béo nhưng nó là loại tốt cho tim mạch và giúp bạn no lâu. Chúng cũng rất giàu protein, với một khẩu phần 85 gam cung cấp 6 gam protein. Hãy thử rắc hạnh nhân lên trên món salad hoặc phết bơ hạt lên bánh mì nướng.

Đậu đen, đậu lăng

12

Đậu đen hay bất kỳ loại đậu nào, thường ít được để ý khi mọi người chọn nguồn thực phẩm cung cấp protein. Nhưng cho dù bạn sử dụng chúng làm nhân bánh, nấu cháo, súp hay pha nước chấm, làm đồ uống, đậu cũng là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời. Một nửa cốc đậu lăng nấu chín có 8 gam protein. Đậu xanh và đậu tây cũng không thua kém nhiều.

Mì ống đậu xanh

Chúng ta thường không nghĩ rằng một bát mì ống giàu protein, nhưng mì ống làm từ các loại đậu lại khác. Những loại mì tương đối mới này sử dụng bột đậu thay vì bột báng để mang đến cho bạn một bữa ăn giàu protein và chất xơ. Mì ống đậu xanh có hương vị không giống với các loại mì ống làm từ lúa mì điển hình - kết cấu đậm đà hơn một chút và có mùi đặc trưng - nhưng nếu kết hợp với nước sốt ngon, bạn sẽ có bữa tối rất đáng thử.

Sữa chua Hy Lạp

13

Sữa chua Hy Lạp có hàm lượng protein cao hơn sữa chua thông thường, vì vậy nó cung cấp nhiều protein hơn một quả trứng. Sữa chua giàu lợi khuẩn, rất tuyệt vời vào bữa sáng. Bạn có thể thử kết hợp sữa chua với quả mọng và granola, hoặc thêm sữa chua vào món sinh tố - thành phẩm đều vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe.

Bơ đậu phộng

Ít được chú ý nhưng bơ đậu phộng thực sự mang lại một lượng protein dồi dào khi bạn kết hợp nó cùng bánh mì nướng, mì, sinh tố và bột yến mạch. Để có món ăn nhẹ giàu protein, bạn có thể phết bơ đậu phộng lên táo.

chia sẻ bài viết
Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo