8 thực phẩm rẻ bèo được coi là kem chống nắng tự nhiên cho làn da

( PHUNUTODAY ) - Chị em có thể chống nắng từ bên trong với những loại thực phẩm quen thuộc.

Càng vào hè thời tiết càng nắng nóng, các chị em cần phải thực biện pháp khác nhau như kem chống nắng, áo chống nắng, kem dưỡng trắng da… Không chỉ vậy riêng về vấn đề dinh dưỡng, có một số loại thực phẩm với tác dụng chống nắng, bảo vệ da hiệu quả không ngờ mà bạn có thể tham khảo.

Trà xanh

Trà xanh có chứa lượng lớn catechin có thể hấp thụ tia cực tím xâm nhập vào cơ thể, tránh gây ra tổn thương trực tiếp cho da. Trà xanh cũng chứa các chất chống oxy hóa như vitamin C và vitamin E làm chậm quá trình oxy hóa và tăng cường khả năng chữa lành của da.

chongnnag1

Cà chua

Cà chua có chứa các thành phần có tác dụng chống nắng quan trọng. Cà chua có thể giúp hạn chế những tổn thương của cực tím đối với da và ngăn ngừa các vấn đề về da. Ngoài ra, vitamin C, vitamin E trong cà chua cũng có tác dụng chống oxy hóa, giúp sửa chữa và tái tạo các tế bào da, giúp da khỏe mạnh và hồng hào.

Bông cải xanh

Các loại rau như bông cải xanh, bắp cải, su hào rất giàu lutein và zeaxanthin có tác dụng hấp thụ ánh sáng xanh có hại cho da. Ăn bông cải xanh thường xuyên sẽ tăng cường khả năng chống nắng tự nhiên của cơ thể từ bên trong và giảm các tác hại của tia cực tím đối với làn da.

chongnnag2

Cà rốt

β-carotene trong cà rốt có tác dụng chống nắng. Ngoài ra, vitamin A là chất chống oxy hóa tự nhiên mạnh mẽ, giúp ngăn ngừa sự tổn thương da dưới tác động của tia cực tím. Đồng thời, vitamin A cũng có thể kích thích hoạt động của các enzyme, thúc đẩy sự trao đổi chất bình thường của cơ thể, giảm tổn thương lên da.

Kiwi

Hàm lượng vitamin C cao được coi là chất chống oxy hóa tự nhiên tốt có thể giúp cơ thể con người loại bỏ các gốc tự do và giảm tổn thương da. Ăn kiwi có thể cung cấp thêm các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa bảo vệ cho da.

Mướp

Mướp có chứa khá nhiều vitamin C và kẽm cùng các thành phần tự nhiên có khả năng hấp thụ các tia cực tím và chuyển hóa thành nhiệt lượng giải phóng ra khỏi cơ thể, làm giảm thiểu được tổn thương tế bào da dưới tác động của tia cực tím. Mướp cũng rất giàu tannin giúp bảo vệ, tăng cường sức đề kháng cho da và ngăn ngừa, loại bỏ melanin.

chongnnag3

Dưa hấu

Dưa hấu vừa giải nhiệt vừa có tác dụng chống nắng tự nhiên hiệu quả bởi nó rất giàu vitamin C giúp ngăn ngừa tổn thương do tia cực tím và bảo vệ sức khỏe da.

Các sản phẩm từ đậu nành

Các sản phẩm từ đậu nành rất giàu isoflavone - một chất tương tự estrogen thực vật có đặc tính chống oxy hóa tốt, chống nắng cũng rất tốt. Các sản phẩm đậu nành cũng rất giàu vitamin E, từ đó tăng khả năng chống oxy hóa và ngăn ngừa tác hại của tia cực tím đối với làn da.

Ăn đậu nành, đậu phụ, tàu hũ ky (váng đậu) và các sản phẩm đậu nành khác ngăn ngừa tổn thương da và làm chậm quá trình lão hóa, duy trì sức khỏe, sự trẻ trung của da.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link