9 ''sát thủ thầm lặng'' huỷ hoại vẻ đẹp mái tóc chị em nên tránh xa

( PHUNUTODAY ) - Có những thói quen, đồ dùng có thể gây ra những tác hại không nhỏ cho mái tóc nếu bị lạm dụng.

Để có được một mái tóc khỏe đẹp là điều không hề dễ dàng. Trong cuộc sống hàng ngày có vô số tác nhân như ô nhiễm không khí, khói bụi, căng thẳng, hoá chất làm đẹp... làm suy giảm vẻ đẹp ấy. Có 9 ''sát thủ thầm lặng'' huỷ hoại vẻ đẹp mái tóc mà bạn cần phải loại bỏ ngay.

1. Cứ mãi chia ngôi tóc theo một kiểu

Nhiều người thích bổ ngôi tóc theo một kiểu suốt hàng năm trời nhưng thực tế việc làm này khiến tóc nhanh xẹp và gây nên rụng tóc. Mái tóc bị chịu áp lực khi rẽ ngôi trong thời gian dài trở nên nặng nề và gãy rụng. Nếu bạn thay đổi liên tục, không chỉ ngoại hình được mới mẻ mà còn che được tóc con. 

acc89nh20chucca3p20macc80n20hicc80nh202021-02-0120lucc81c2010

2. Cột tóc quá nhiều

Cột quá chặt hoặc buộc tóc thường xuyên trong thời gian dài sẽ khiến các sợi tóc bị căng, gây gãy rụng và hói đầu. Chứng đau nửa đầu và nhức mỏi cổ cũng là "tác dụng phụ" của kiểu tóc tưởng như vô hại này. Hãy nhớ thường xuyên thay đổi để làm mới mình nhé!

3. Không sử dụng mũ bơi

Những chiếc mũ cao su bảo vệ mái tóc và da đầu khỏi hợi chất Clo. Mặc dù mũ bơi không thể giữ cho tóc bạn khô hoàn toàn, chúng vẫn giúp bạn tránh được tác động của các hóa chất gây hại lên da đầu.

resize

4. Chải tóc không đúng cách khi tóc ướt

Nếu tóc của bạn xoăn, hãy chải và gỡ rối ngay khi nó còn ướt nhằm giữ được sóng tóc mượt mà. Còn nếu bạn sở hữu mái tóc thẳng, hãy làm điều ngược lại nếu không muốn gây ra tình trạng gãy rụng không đáng có.

5. Dùng khăn lau bừa bãi

Khăn từ chất liệu vải bông xù có khả năng hấp thụ chất lỏng tốt, rất phù hợp để sử dụng làm khăn lau người nhưng nhược điểm của nó lf sẽ hút sạch nước và độ ẩm trên tóc bạn. Chúng có thể gây ra hiện tượng xơ cứng cho tóc sau khi ma sát. Thay vào đó, bạn hãy thử dùng khăn sợi nhỏ hoặc khăn quấn tóc chuyên dụng.

6. Dùng dầu dừa trên tóc mỏng

Đối với tóc mỏng, dầu dừa tạo ra một lớp phủ bóng nhưng không cung cấp đủ dưỡng ẩm. Dầu nặng và có thể làm bết tóc, khiến mái đầu như càng bẹp xuống. Tuy nhiên, dầu dừa vẫn luôn là chế phẩm rất tốt mà bạn nên cân nhắc sử dụng để làm đẹp.

dau-dua-duong-toc

7. Quên việc chống nắng

Chúng ta nên luôn sử dụng kem chống nắng/mỹ phẩm có SPF cho làn da của mình. Tương tự, tóc cũng cần được bảo vệ khỏi tia UV. Nếu bạn ở ngoài trời nắng, hãy sử dụng dầu xả dưỡng tóc cách ngày, sử dụng ô hoặc mũ tránh nắng và dùng sản phẩm dưỡng tóc có SPF.

8. Lạm dụng thuốc nhuộm

Nếu chỉ có vài sợi tóc bạc, hãy chỉ sử dụng thuốc nhuộm phủ bạc ở những khu vực đó. Đừng trở nên hoảng loạn tới nỗi bôi trét thuốc nhuộm tóc ra khắp đầu, để rồi những vùng tóc đen khác bị cũng bị ảnh hưởng. 

9. Sử dụng dầu từ hạt thầu dầu

Chẳng phải mọi loại dầu từ hạt thầu dầu đều tốt cho tóc. Dù được nhiều thương hiệu và người bán hàng thổi phồng công dụng lên nhưng trên thực tế, dầu từ hạt thầu dầu rất có thể khiến tóc bạn bị xoăn xù và rối, rít hơn.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link