Ăn cóc xanh giòn ngon lại không chua, phải gọt theo cách này mới đúng

( PHUNUTODAY ) - Với vị chua, chất xơ và protein có trong quả cóc giúp kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng. Bỏ túi ngay mẹo vặt dưới đây để giúp quả cóc bớt chua và có vị ngon hơn hẳn nhé!

Cách gọt cóc thông thường

Thông thường khi gọt cóc, chúng ta thường cắt phần ở đầu cuống quả cóc, sau đó gọt mỏng phần vỏ ngoài như dưới đây.

Cách gọt cóc giúp cóc bớt chua

Trước tiên bạn không cắt phần đầu cuống quả cóc, bạn hãy gọt dọc phần vỏ quả cóc. Khi gọt thì bạn gọt vỏ hơi sâu vào trong phần thịt, để loại bỏ phần vỏ xanh.

Sau khi loại bỏ phần vỏ xanh xong thì bạn cắt bỏ hai đầu của quả cóc là xong. Cuối cùng chỉ việc tách miếng cùi thịt quả cóc ra khỏi hạt là được.

Empty

Thành phẩm

Với cách gọt cóc như trên sẽ làm cho cóc bớt chua hơn rất nhiều. Nguyên nhân là do phần vỏ xanh của quả cóc sẽ làm cho cóc chua hơn, nên khi gọt cóc sâu vào một chút sẽ giúp loại bỏ phần vỏ xanh này. Ngoài ra, nếu cắt phần đầu cuống trước khi gọt cóc sẽ làm cho nhựa mủ tiết ra ở phần đầu cuống này, mà nhựa mủ cũng góp phần làm cho cóc bớt chua hơn. Vì thế sau khi gọt vỏ xong thì bạn mới cắt phần đầu cuống quả cóc nhé.

Mẹo cắt gọt các loại hoa quả khác

Xoài

  • Gọt xoài là công việc khá đơn giản và dễ dàng.
  • Đầu tiên, bạn cắt lấy 2 phần má xoài. Tiếp theo, dùng dao chia má xoài thành những ô nhỏ.
  • Công việc cuối cùng là lật ngược phần vỏ xoài và tách thịt quả.

  • Bơ là loại quả mềm, dễ róc vỏ nên có thể áp dụng cách thức dưới đây.
  • Cắt đôi quả bơ, bỏ hạt.
  • Dùng tay lột vỏ bơ, chia nhỏ, và bạn đã hoàn thành!

Cam, bưởi

Cam và bưởi có cách bổ tương tự nhau. Việc đầu tiên, bạn cần cắt bỏ vỏ. Tiếp theo, dùng dao tách nhẹ theo các múi tam giác bên trong phần vỏ mỏng.Trong trường hợp muốn giữ nguyên múi cam, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.

meo-got-cam

Thanh long

Bạn có thể lấy ruột thanh long rất dễ dàng chỉ với một chiếc thìa.

Dứa

Gọt dứa là công việc khiến nhiều người e ngại. Tuy nhiên bạn không cần thiết phải tỉ mẩn gọt từng mắt dứa mà có thể "ăn gian" thời gian một chút bằng cách làm dưới đây.Nhưng tất nhiên, cách gọt này sẽ làm thần thịt dứa hao đi đáng kể.

Kiwi

Bạn có thể gọt vỏ kiwi đơn giản cũng chỉ với một chiếc thìa.

Dưa hấu

Dưa hấu không khó bổ, nhưng bên trong quả chứa nhiều nước. Nếu không cẩn thận, nước sẽ rơi rớt khắp nơi. Tốt nhất bạn nên bổ dưa ở trong bếp hoặc đặt trong một khay hứng nước và thực hiện theo cách đơn giản dưới đây.

  • Đặt dưa đứng thẳng, dùng dao dọc bỏ phần vỏ.
  • Đặt ngang dưa, chia thành nhiều phần.
  • Công việc cuối cùng là cắt nhỏ những phần dưa vừa chia.