Ăn trứng giúp bổ sung protein, ăn trứng luộc đúng thời điểm này con ngăn ngừa K vú

( PHUNUTODAY ) - Trứng vốn đã mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Nhưng nếu ăn trứng luộc vào đúng thời điểm này lợi ích con tăng lên gấp nhiều lần.

Lòng đỏ trứng cải thiện lưu thông máu

Ngoại trừ việc không có vitamin C thì một quả trứng nhỏ có thể đáp ứng hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản Maki Matsuda cho biết chất lecithin nổi tiếng trong lòng đỏ trứng không chỉ có thể được sử dụng làm nguyên liệu cho các tế bào, giúp cơ thể tái tạo và trẻ hóa, mà còn cải thiện lưu thông máu và ức chế sự tích tụ mỡ nội tạng, hỗ trợ giảm cân. Ngoài ra, trứng cũng chứa một loại protein tốt là albumin, có thể giúp cơ thể chống lại sự lão hóa và tạo ra các tế bào cơ.

Chất choline trong trứng giúp chống sa sút trí tuệ và chống lão hóa

Trong lòng đỏ trứng có một chất dinh dưỡng là choline thuộc nhóm vitamin B giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa carbohydrate và lipid của cơ thể.

Theo nghiên cứu, choline là nguyên liệu của các chất dẫn truyền thần kinh não, là một chất dinh dưỡng rất quan trọng cho sự phát triển của não bộ và ngăn ngừa chứng sa sút trí tuệ. Trong mỗi quả trứng có khoảng 125 mg choline. Vì vậy, nếu bạn muốn bổ sung choline bằng cách ăn trứng, bạn nên ăn 4 đến 5 quả trứng mỗi ngày.

Ngoài trứng vẫn có những thực phẩm khác bổ sung choline như đậu nành. Vì vậy, bạn không cần phải cố ăn 4,5 quả trứng trong một ngày mà chỉ cần ăn 2,3 quả và ăn thêm các thực phẩm khác.

Ăn trứng buổi sáng giúp tiết melatonin, chống ung thư vú và cải thiện khả năng miễn dịch

Bên cạnh tác dụng chống sa sút trí tuệ, chuyên gia dinh dưỡng Maki Matsuda cho biết trứng còn có tác dụng thiết lập lại đồng hồ sinh học giúp ngủ ngon và cải thiện quá trình trao đổi chất vì trứng cũng rất giàu melatonin. Vì melatonin có tác dụng gây buổn ngủ nên nó có thể thiết lập lại đồng hồ sinh học và làm cho các tế bào miễn dịch bắt đầu hoạt động trong khi ngủ.

Với phụ nữ, ăn trứng cũng giúp phòng ngừa ung thư vú hiệu quả. Đặc biệt là ăn trứng vào bữa sáng thì sau 14 giờ cơ thể sẽ bắt đầu tiết ra melanin một cách tự nhiên, ví dụ như ăn trứng luộc lúc 9 giờ sáng và đi ngủ lúc 11 giờ đêm có tác dụng phục hồi cơ thể và giúp bạn dễ ngủ.

Ngoài ra, chuyên gia Maki Matsuda cũng nhắc nhở rằng trứng sẽ có sự khác biệt lớn về dinh dưỡng tùy theo mức độ chín và thời gian tiêu hóa cũng rất khác nhau. Theo khuyến nghị của chuyên gia, bạn nên ăn trứng luộc lòng đào. Chúng không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao nhất mà còn có thể được tiêu hóa hoàn toàn trong khoảng một tiếng rưỡi. Nếu trứng được nấu chín hoàn toàn, sẽ mất nhiều hơn gấp đôi thời gian tiêu hóa, vì vậy nó phù hợp hơn cho bữa trưa hoặc một bữa ăn nhẹ khi bạn lên cơn đói giữa các bữa ăn.

Tất nhiên, nếu bạn lo ngại về độ ăn toàn thì hãy cứ làm chín trứng hoàn toàn.