Ăn trứng kiểu này thà chết đói còn hơn bởi tàn phá cơ thể nghiêm trọng hơn mắc ung thư mà ít ai ngờ

( PHUNUTODAY ) - Ăn trứng kiểu này thà chết đói còn hơn bởi tàn phá cơ thể nghiêm trọng hơn mắc ung thư mà ít ai ngờ, nhà nào cũng cần tìm hiểu để tránh ngay.

an-trung-ga

 

Thực phẩm không kết hợp với trứng  

Đường

Trứng sau khi được nấu chín, axit amin trong trứng và đường sẽ kết hợp với nhau hình thành chất Glycosyl lysine - phá vỡ các thành phần axit amin trong trứng. Hơn nữa, hợp chất này khó hấp thụ, tính độc, có thể làm đông máu, gây nguy hại cho cơ thể.

Ăn trứng lòng đào

Nhiều người quan niệm khi luộc chín lòng đào ăn sẽ bổ hơn. Tuy ăn trứng lòng đào bạn có cảm giác ngon miệng hơn nhưng nguy cơ nhiễm khuẩn của thực phẩm chín tái này lại rất cao.

Chưa kể đến protein khi chín nửa vời như thế này cũng rất khó hấp thu vào cơ thể. Một số người bụng yếu còn có thể gây tiêu chảy, thậm chí là ngộ độc khi bạn ăn phải trứng không đảm bảo chất lượng mà lại luộc kiểu “nửa vời” như thế này.

Rán trứng quá kỹ

Hầu hết lòng trắng trứng sẽ chảy ra ngoài rìa mét của miếng trứng mà bạn rán. Khi đó lượng protein có trong trứng bị cháy ở nhiệt độ cao biến thể thành axit amin thấp phân tử gây hại cho sức khỏe của bạn.

6-sai-lam-khi-an-trung

 

Hồng

Ăn hồng sau khi ăn trứng rất dễ bị trúng độc thực phẩm, thậm chí có thể dẫn đến viêm dạ dày cấp tính với các dấu hiệu chủ yếu như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng.

Nếu lỡ ăn hồng sau khi ăn trứng, bạn nên uống ngay một cốc nước muối pha loãng (200 ml nước và 20 gram muối). Nếu uống xong vẫn chưa thấy buồn nôn, bạn có thể uống nhiều lần để nôn hết chất độc hại trong cơ thể. Hoặc bạn cũng có thể dùng gừng tươi nghiền nát hòa với nước ấm để uống. Trường hợp cần thiết, bạn cũng có thể uống thuốc nhuận tràng để đào thải chất độc một cách nhanh nhất.

Nước chè

Mọi người thường có thói quen uống nước chè sau khi ăn trứng để giảm mùi khó chịu, mà không hề biết cách ăn này rất hại cho sức khỏe. Bởi axit tannic trong lá chè sẽ kết hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột - nguyên nhân gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.

Thuốc tiêu viêm

Những người mắc bệnh về đường ruột, tiêu chảy, đặc biệt không được uống thuốc ngay sau khi ăn trứng. Bởi trứng có hàm lượng protein cao, nó sẽ làm gia tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến công hiệu của thuốc. Một số bệnh viêm khác như viêm đường hô hấp, viêm đường tiết niệu, không có ảnh hưởng lớn đến quá trình hấp thụ thuốc (xét ở góc độ Tây y).

Tỏi

Theo BS. An Thị Kim Cúc, nguyên Phó chủ nhiệm Khoa sức khoẻ cộng đồng, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, khi tỏi được chiên quá cháy sém sẽ tạo ra một chất rất độc, vì vậy chúng ta không nên ăn trứng cùng với tỏi.

Không nên ăn quá nhiều:

Mặc dù giá trị dinh dưỡng của trứng gà rất cao nhưng ăn nhiều dễ gây ra dư thừa dinh dưỡng, dẫn đến béo phì, tăng thêm gánh nặng cho gan và thận.