Bánh tôm chiên kiểu mới nóng hổi thơm giòn cho ngày lạnh

16:00, Chủ nhật 06/11/2016

( PHUNUTODAY ) - Vào những ngày mùa lạnh, được thưởng thức món bánh tôm chiên thơm ngon, nóng hổi thì còn gì là tuyệt hơn, vậy sau đây hãy cùng chúng tôi thực hiện cách làm món bánh tôm chiên kiểu mới này nào!

Bánh tôm chiên kiểu mới nóng hổi thơm giòn cho ngày lạnh

Để giúp các bạn có thể giữ cho mình một kiểu bánh ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món bánh tôm thơm ngon này nào!

Bánh tôm chiên kiểu mới nóng hổi thơm giòn cho ngày lạnh

3.cach-lam-mon-banh-tom-kieu-moi-cho-ngay-dong-2-phunutoday.vn

 

 Chuẩn bị các nguyên liệu

300g khoai môn hoặc khoai sọ

150g tôm đồng

200g bột chiên giòn

Gia vị: hạt nêm, tương ớt, dầu ăn

Hướng dẫn các bước thực hiện cách làm món bánh tôm nổi tiếng

Bước 1: Xử lý tôm

+ Để thực hiện, đầu tiên, tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu rồi đem thái hạt lựu.

+ Mỡ lợn băm nhuyễn. Củ mã thầy thái nhỏ rồi cho tất cả vào một tô trộn lớn.

Bước 2: Trộn gia vị

+ Để thực hiện, các bạn đập vào 1 quả trứng, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng cà phê rau mùi thái nhỏ; 1 muỗng cà phê gừng bằm nhuyễn và ít tiêu trắng vào trộn thật đều thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Làm bánh

+ Đầu tiên, các bạn trải 1 lớp vỏ bánh gối ra mặt phẳng sạch, múc một muỗng nhỏ hỗn hợp nhân vào giữa, dùng thìa dàn thành một lớp mỏng đều rồi xếp một lớp vỏ bánh khác chồng khít lên trên.

+ Sau đó bạn nhớ bóp viền quanh mép cho hai lớp bánh dính vào nhau.

Lưu ý: Các bạn có thể bôi chút nước pha với bột năng lên để tăng độ kết dính cho 2 lớp vỏ bánh. Kế đó, dùng bản dao rộng hơi ép nhẹ để tăng độ dàn đều và bám dính. Dùng tăm đầu nhọn xiên một lỗ ở chính giữa các chiếc bánh để chúng có thể thoát hơi dễ dàng.

Bước 4: Chế biến và thưởng thức

+ Các bạn nhớ đun nóng chảo với lượng dầu ăn đủ ngập mặt bánh. Khi dầu bắt đầu sôi thì thả bánh vào chiên.

3.cach-lam-mon-banh-tom-kieu-moi-cho-ngay-dong-3-phunutoday.vn

 

 + Canh cho vỏ bánh ngả màu vàng nâu thì lật chiên nốt mặt còn lại. Vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để thấm dầu thừa.

Dọn bánh ra đĩa có xếp xà lách và chút đồ chua. Chúc các bạn thành công nhé!

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link