Bát hương bỗng nhiên có dấu hiệu này là điềm báo bất ổn, cẩn thận mất sạch tiền của

19:10, Thứ hai 05/09/2022

( PHUNUTODAY ) - Bát hương là một trong những vật rất linh thiêng được đặt lên bàn thờ. Đây được xem là nơi ngự của tổ tiên, các vị thần. Vậy nên nếu thấy hiện tượng bát hương có những thay đổi sau đây thì gia chủ cần đặc biệt lưu ý.

Bát hương đột nhiên bốc cháy

Bát hương đột nhiên bốc cháy là một hiện tượng vô cùng nguy hiểm. Về mặt khoa học, nguyên nhân có thể do que hương trước đó chưa cháy hết, tàn lửa tuy nhỏ nhưng vẫn đủ để làm các chân hương khác bùng cháy.

diem-bao-tren-bat-huong

Về mặt phong thủy, người ta tin rằng đây là điềm báo xui xẻo, cảnh báo gia chủ trong thời gian tới sẽ gặp biến cố, cần hết sức cẩn trọng trong mọi công việc.

Bát hương bị xê dịch

Bát hương là vật bất di bất dịch trên bàn thờ. Một khi đã được đặt xuống, không ai được phép tùy tiện xê dịch bát hương. Theo phong thủy, bát hương bị dịch chuyển sẽ mang tới tai họa cho gia đình.

Khi lau chùi bàn thờ và bát hương, gia chủ cần dùng tay sạch và khăn sạch. Chỉ đến ngày cuối năm mới rút bớt chân hương. Khi rút chân hương cũng không được thay đổi vị trí của bát hương.

Khi lau bàn thờ và bát hương, gia chủ đừng dùng nước lã. Hãy lấy rượu pha loãng với gừng giã nhỏ để lau. Dân gian cho rằng, rượu gừng có công dùng tẩy uế, xua đuổi xui xẻo rất tốt. Ngoài ra, rượu tỏi cũng có tác dụng tương tự như vậy.

Nếu không có hai loại rượu trên, hãy dùng nước ấm (nước đun sôi và để nguội bớt) lau bàn thờ.

Phải lau bài vị trước rồi mối đến bát hương; bát hương của thần Phật trước rồi mới đến bát hương tổ tiên để tránh hao tài.

Bát hương đặt chông chênh

Như đã nói trước đó, bát hương là vật vô cùng quan trọng và linh thiêng trên bàn thờ của mỗi gia đình. Vị trí của bát hương phải cố định, vững chắc ở chính giữa bàn thờ, không đặt chông chênh, để lệch sang trái hay sang phải.

Trong bát hương có cát

Một số gia đình sử dụng cát để đổ vào bát hương. Tuy nhiên, phong thủy quan niệm cát là thứ bụi bặm, ô uế không nên đặt ở nơi linh thiêng. Làm vậy sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

phông-thuy-bat-huong1

Nên dùng tro rơm để bỏ vào bát hương. Nguyên liệu này gia chủ có thể tìm mua tại các cửa hàng bán đồ thờ cúng.

Cách hóa giải bát hương hóa âm như thế nào?

Để hóa giải tình trạng bát hương hóa âm trên bàn thờ, nếu phát hiện sớm vào tại thời điểm chân nhang bị cháy thì bạn có thể hóa giải bằng cách dùng nước sạch cho vào 3 cánh hoa tương và rưới lên trên chân nhang.

Nếu khi bạn phát hiện mà chân hương đã cháy một hồi lâu với ngọn lửa khá lớn thì hãy dập tắt chúng như bình thường. Lúc này lửa sẽ khá lớn hơn so với ban đầu cho nền tốt nhất là nên dập lửa ngay.

Nên lau chùi lại bàn thờ một cách cẩn thận và sạch sẽ ngay sau khi dập lửa. Tiếp đó, bạn sắp xếp các đồ vật trên bàn thờ và thành kính dâng hương xin phép được bốc bát hương mới. Tốt nhất là nên bỏ đi bát hương cũ, không nên sử dụng nữa.

Cách lựa chọn bát hương để trưng bàn thờ

Bát hương cháy nếu không phát hiện kịp thời thì có thể sẽ gây nên tình trạng hỏa hoạn lớn khó dập tắt. Để tránh tình trạng này, tốt nhất là nên tránh chọn những bát hương làm từ gỗ để thờ cúng.

Thay vào đó, bát hương được làm bằng gốm sứ là lựa chọn phù hợp cho việc thờ cúng tại nhà. Nếu thờ cúng tại các chùa chiền, đền thờ, bạn nên chọn những bát hương đồng hay đá.

Tùy theo từng nhu cầu và mong muốn mà bạn có thể lựa chọn được cho mình một bát hương với thiết kế phù hợp.

Nếu không gian gia đình, bàn thờ của nhà bạn theo xu hướng cổ điển thì nên chọn bát hương men rạn. Với không gian gia đình mang thiết kế hiện đại, bạn có thể chọn những mẫu bát hương men lam.

Rõ ràng tình trạng bị cháy bát hương là điềm báo không may cho gia chủ và những người thân trong gia đình. Tốt nhất, chúng ta cần biết cách bảo quản, giữ gìn cẩn thận bát hương. Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc Hiện tượng bát hương hóa âm là điềm gì và cách hóa giải hiệu quả. Hi vọng những thông tin này sẽ thật hữu ích với tất cả mọi người.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Mộc