Bật mí cách làm đẹp với 5 loại rau quen thuộc có trong vườn nhà

( PHUNUTODAY ) - Nếu kết quả đắp mặt mạ từ rau chưa được như ý thì nên tư vấn thêm với bác sĩ chuyên khoa, nhất là chuyên khoa.

Bắp cải

Bắp cải trắng có nhiều vitamin A, B, C, H; bắp cải tím thì chứa nhiều vitamin C, K và hàm lượng cao polyphenol anthocyanin. Bắp cải chứa nhiều chất oxy hóa cao, tính kháng viêm nên có tác dụng giúp da mềm mại, đàn hồi, bảo vệ da khỏi tổn hại của tia cực tím.

Khi sử dụng bắp cải chăm sóc da, cần rửa kỹ, ngâm muối khoảng 30 phút. Nếu làm mặt nạ nên xắt nhỏ bắp cải, rồi đem nấu nhừ với sữa thành một hỗn hợp thật sệt rồi đắp lên da. 

Nước ép, nước luộc bắp cải cũng có tác dụng làm trắng da, giảm nhờn. Dùng nước ép này bôi lên da hoặc lấy nước luộc đem rửa mặt. Nhưng các bạn nên lưu ý trước khi ép, bắp cải cần được chần qua nước sôi.

Dùng nước ép này bôi lên da hoặc lấy nước luộc đem rửa mặt.

Dùng nước ép này bôi lên da hoặc lấy nước luộc đem rửa mặt.

Rau ngót

Rau ngót có chứa nhiều canxi, phốt pho, sắt và nhiều vitamin C nên rau ngót còn giúp hỗ trợ chữa bệnh thiếu máu, tăng sự hấp thu của hệ tiêu hóa, ngăn sự xuất hiện các bệnh mãn tính của mạch máu. Dùng rau ngót tươi rửa sạch, giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt rồi thoa lên da bị mụn. 

Rau tía tô

Tía tô chứa nhiều chất dinh dưỡng, giàu vitamin A, C, giàu hàm lượng canxi, sắt, phốt pho… thân cây và lá tía tô có tác dụng làm đẹp da. Nếu muốn làn da trắng, sáng, giảm vết tàng nhang, mụn cám có thể dùng lá tía tô giã nhuyễn rồi đắp lên làm mặt nạ.

Rau má

Rau má có chứa beta caroten, sterols, saponins, alkaloids, flavonols, saccharids, canxi, iron, magnesium, manganese, phosphorus, potassium, các vitamin B1, B2, B3, C và K. Đây đều là các thành phần tốt cho làn da. 

Rau má chứa các thành phần tốt cho làn da.

Rau má chứa các thành phần tốt cho làn da.

Dịch chiết từ rau má có khả năng tái tạo mô liên kết, giúp vết thương mau lành. Dùng nước ép rau má để rửa mặt hoặc đắp rau má đã giã nhuyễn lên da để làm mát da, sạch da. Còn nếu chữa mụn có thể dùng 50g rau má, 50g lá gấc giã nhỏ, cho ít muối, đắp lên chỗ bị mụn. Ngày đắp hai lần đến khi khỏi mụn.

Rau diếp cá

Đây là loại rau có vị cay, tính hơi lạnh, có khả năng kháng khuẩn nên được dùng để trị mụn. Đắp mặt nạ diếp cá thường xuyên sẽ cảm nhận được làn da mềm, mịn, mát, giảm hẳn mụn, giảm thâm và trắng sáng hơn. Với da nhờn, có thể pha thêm một chút muối.

Các cách làm đẹp từ rau này tiện lợi, an toàn cho da. ó thể dùng từng loại riêng lẻ hay phối hợp với nhau hoặc phối hợp sữa chua, mật ong. Dưỡng chất cung cấp và giảm bốc hơi nước trên bề mặt da, giúp da mềm mại và min màng hơn

Nếu kết quả đắp mặt mạ từ rau chưa được như ý thì nên tư vấn thêm với bác sĩ chuyên khoa, nhất là chuyên khoa.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link