Bật mí những cách "detox" cho mái tóc để bung xõa mùa du lịch không lo tóc khô xơ

( PHUNUTODAY ) - Cũng giống như làn da, mái tóc cần được detox chăm sóc cẩn thận mỗi ngày.

Một mái tóc khoẻ mạnh, trước hết phải là mái tóc sạch. Và việc detox cho tóc sẽ giúp loại bỏ những tạp chất, giúp tóc hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

Các bước detox cho mái tóc

1. Cắt tỉa tóc

Phần đuôi tóc thường là nơi hư tổn nhiều nhất. Đừng đợi đến khi đuôi tóc chẻ ngọn, ngả màu, gãy rụng. Hãy đều đặn lên lịch tỉa đuôi tóc 2-3 tháng/lần để loại bỏ phần tóc hư nhé.

San-pham-cham-soc-toc-Shopping-697-2017-ok

2. Tẩy tế bào chết cho tóc

Tẩy tế bào chết, về cơ bản là lấy đi những tạp chất trên tóc. Bụi bẩn, dầu thừa, dầu gội khô, vv. ngày qua ngày tích tụ làm bẩn tóc. Tế bào chết tích tụ lâu ngày còn ngăn cản hô hấp của da đầu, hạn chế sự phát triển của tóc. Đây được xem là bước cơ bản để giúp tóc sạch khoẻ. 

Hãy thử tẩy tế bào chết cho tóc với giấm. Giấm làm sạch tạp chất hóa chất trên sợi tóc và da đầu; có tính năng kháng khuẩn và chống viêm; và cân bằng độ pH trên da đầu bạn.

3. Chăm sóc tóc hậu detox

Chỉ sử dụng dầu gội đầu có độ pH trung tính, không chứa thành phần độc hại như paraben, silicon. Nếu bạn thích mùi hương, hãy chọn loại dầu gội lành tính hoặc thảo mộc để có mùi hương dễ chịu.

316075f23b54a

Tiếp đó, bạn có thể cân nhắc một hay nhiều bước dưỡng để vỗ về mái tóc. Dầu xả hẳn là sự lựa chọn cơ bản nhất. 

4. Tóc cũng cần đắp mặt nạ và dưỡng ẩm bằng dầu

Nếu có thời gian, hãy tự thưởng bằng cách đắp mặt nạ tóc. Tương tự như mặt nạ da, bước này kéo dài lý tưởng nhất là 15 phút. Sau khi làm sạch tóc, hãy cho một ít dầu dưỡng ngay khi tóc còn ẩm. Dầu olive, dầu mắc-ca, dầu hạnh nhân, … là những thành phần lành tính được ưa chuộng nhất.

Detox cho tóc bao nhiêu là đủ?

Vì tẩy tế bào chết là bước chăm sóc tương đối mạnh, bạn không nên làm với tần suất quá dày đặc. Detox cho tóc mỗi tuần một lần sẽ là vừa đủ. Ngược lại, bạn có thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc thường xuyên hơn. Đắp mặt nạ tóc 2 lần/tuần. Bôi dầu dưỡng tóc sau mỗi lần gội.

uon-toc-chu-c-dep-ladystars-10

Các bước chăm sóc tóc này đều có thể làm tại nhà, với các nguyên liệu sẵn có. Tuy nhiên, nếu quỹ thời gian eo hẹp, bạn có thể tìm đến các sản phẩm detox tóc.

Lưu ý

Không gội đầu sau 9 giờ tối

Việc làm sạch và chăm sóc tóc cần nhiều thời gian và tỉ mẩn hơn bạn nghĩ. Tuyệt đối tránh gội đầu sau 9 giờ tối, trước giờ đi ngủ. Để tóc ẩm ướt dễ tạo môi trường cho nấm tóc phát triển.

Hạn chế tác động nhiệt, chất hoá học lên tóc

Tóc của chúng ta vô cùng mong manh. Vì vậy, nếu có thể, hãy hạn chế tối đa tác động nhiệt lên tóc. Để tóc khô tự nhiên thay vì sử dụng máy sấy tóc. Uốn tóc cơ học thay cho máy uốn tạm thời hay chất hoá học.