Cách nấu canh nghêu với su su thanh mát ngày hè
Để chế biến món này cần thiết phải chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản như: Nghêu (số lượng tùy thích); su su; hành lá, mùi và các gia vị nước mắm, hạt nêm, tiêu, ớt tươi...
Cách chế biến:
Bước 1: Cho nghêu đã rửa sạch lên bếp luộc chín đến khi nghêu mở miệng. Nhặt ruột nghêu, phần nước nghêu gạn trong 1 lượt rồi đặt lên bếp đun. Cho ít hành khô băm nhỏ và thêm 1 thìa súp.
Bước 2: Su su gọt vỏ tách bỏ hạt. Sau đó thái lát vừa ăn.
Bước 3: Phi thơm một ít hành khô băm nhỏ, trút phần ruột nghêu vào xào với su su sau đó cho nước nghêu vào nấu cùng.
Bước 4: Sau khi su su đã chín đến bạn nêm gia vị đầy đủ rồi tắt lửa và múc canh ra bát thưởng thức.
Chúc bạn thành công!