Bón thứ này vào gốc cây hoa giấy: Tán cây lớn 'nhanh như thổi', hoa nở rực rỡ quanh năm

( PHUNUTODAY ) - Nếu biết cách chăm bón hợp lý, cây hoa giấy có thể ra hoa quanh năm.

Hoa giấy là một loại cây được nhiều gia đình ưa chuộng để trồng làm cảnh trước nhà hoặc trong sân vườn. Loại hoa này có thể ra hoa quanh năm rất rực rỡ.

Dù hoa giấy rất dễ chăm sóc nhưng nếu làm không đúng kỹ thuật, cây sẽ ra hoa rất ít hoặc không ra hoa.

hoa-giay-01

Nguyên nhân phổ biến khiến cây hoa giấy ít ra hoa là do cây được trồng ở vị trí thiếu ánh sáng. Ngoài ra, cây thiếu dưỡng chất cũng sẽ không ra nhiều hoa. Nếu trồng hoa giấy để làm giàn leo lên cổng hoặc trước hiên nhà thì có thể trồng trong bồn xây.

Để hoa giấy ra hoa liên tục quanh năm, bạn nên chú ý đến việc chăm sóc. Tuy không cầu kỳ nhưng hoa giấy cũng cần được bón phân để mầm chồi phát triển, kích hoa nở rộ.

Cây hoa giấy cần được bón phân để ra hoa liên tục

Sau mỗi đợt hoa tàn, bạn nên cắt tỉa tán cây cho gọn gàng. Ngoài ra, hãy bón bổ sung phân hữu cơ hoai mục như phân bò, phân trùn quế, phân dơi, bánh dầu, phân dynamic... vào gốc cây.

Đến giai đoạn sinh trưởng, tức là khi cây ra tán lá mới, hãy bón phân vô cơ hoặc phun phân bón lá.

Khi cây đâm chồi, ra lá từ 2-3 tháng, lúc này cây đã đủ sức để ra đợt hoa mới. Đây là thời điểm bạn nên bổ sung phân bón có hàm lượng kali hoặc phốt pho cao cho cây. Nên chia phân làm 2 đợt bón, thời gian bón của hai lần là từ 10-15 ngày. Nhớ tưới nước đầy đủ trong quá trình bón phân để cây hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

hoa-giay-03

Qua giai đoạn bón phân, bạn nên hạn chế dần việc tưới nước rồi tiến tới cắt không tưới nước hoàn toàn. Làm như vậy, cây sẽ chuyển sang giai đoạn phân hóa mầm. Đây cũng là giai đoạn quyết định cây hoa giấy có ra hoa nhiều hay không.

Nếu hoa giấy trồng trực tiếp dưới đây, bạn có thể không tưới nước 3-5 ngày. Đất vẫn có đủ độ ẩm để cây không khô héo.

Nếu hoa giấy trồng trong chậu thì cần theo dõi hàng ngày. Khi thấy đất hơi khô thì phải tưới sơ qua để duy trì độ ẩm cho cây, không để cây bị héo. Thời gian cắt nước của cây là 5-7 ngày.

Sau đó, bạn lại tưới nước cho cây nhưng lượng nước không nên quá nhiều.

Hằng ngày cần quan sát cây. Nếu thấy cây có lá mới chụm nhỏ lại, lá non có màu hơi sậm, thân xuất hiện chồi nhỏ nghĩa là cây đã chuyển sang giai đoạn ra nụ.

hoa-giay-02

Đẻ cây ra hoa có màu sắc tươi tắn và lâu tàn, bạn cần phun bổ sung B1 và phân dưỡng hoa với tần suất 1 lần/tuần. Ngoài ra, hãy duy trì tưới nước ở lượng vừa phải để cây không khô héo gây rụng chồi hoa. Tốt nhất nên tưới nước cho cây vào buổi sáng.

Một số lưu ý khác khi trồng hoa giấy

Thời gian xử lý cây hoa giấy ra hoa là từ 2 tháng rưỡi cho đến 3 tháng. Nếu cây trồng trong chậu thì cần kết hợp cắt nước tưới và tỉa lá để cây ra hoa quanh năm.

Cây hoa giấy trồng ở nơi có đủ ánh sáng mặt trời thì cây sẽ ra hoa thường xuyên. Cây trồng trong chậu cần được bón phân bổ sung dinh dưỡng để cây không bị suy yếu, ít cành nhành và bị sâu bệnh.