Bước ra khỏi hôn nhân địa ngục chẳng có gì xấu hổ cả, phụ nữ hãy cứ ăn mừng thật to

( PHUNUTODAY ) - Sinh ra làm đàn bà đã khổ, chịu áp đặt nhiều tư tưởng, nhất là trong chuyện hôn nhân. Người ta hay có định kiến, ly hôn là điều gì đó đáng xấu hổ. Sau ly hôn đàn bà phải sống khép mình hơn, không được khoe khoang kẻo người đời sẽ dị nghị.

Tại sao phải ủ rũ khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân địa ngục?

Có rất nhiều người sau khi rời bỏ người chồng tệ bạc, cuộc hôn nhân không hạnh phúc thì họ lại buồn bã, ủ rũ. Nhưng hãy nhớ bạn chẳng có lý do gì để buồn bã cả.

Việc bị chồng lừa dối là đáng lên án, rời bỏ được anh ta là việc đáng để ăn mừng. Ly hôn chẳng là điều ai muốn, nhưng là phụ nữ đừng cam chịu, bán cả thanh xuân để níu giữ một kẻ không ra gì. Phải hết cách thì con người ta mới lựa chọn ly hôn. Bởi tiếp tục cắn răng chịu đựng lại càng khổ hơn. Thoát khỏi cuộc hôn nhân với sự mệt mỏi, hoài nghi chính là điều nên ăn mừng lớn.

Áp đặt người phụ nữ lúc nào phải sống e dè, khép nép chính là sự bảo thủ

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Có nhiều người phụ nữ sau khi ly hôn chồng họ tổ chức cuộc ăn mừng lớn. Có nhiều người ủng hộ, bên cạnh đó cũng có nhiều người chỉ trích. Nói rằng chuyện như vậy chẳng có gì đáng khoe khoang cả.

Sinh ra làm đàn bà đã khổ, chịu áp đặt nhiều tư tưởng, nhất là trong chuyện hôn nhân. Người ta hay có định kiến, ly hôn là điều gì đó đáng xấu hổ. Sau ly hôn đàn bà phải sống khép mình hơn, không được khoe khoang kẻo người đời sẽ dị nghị.

Nhưng chính áp đặt này đều đến từ những người ưa sĩ diện, chỉ biết quan tâm đến người ngoài nghĩ gì về mình. Thế nên khi thấy người khác dám bước ra ''vũng bùn'' mà mình không thể làm thì họ lại chỉ trách.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Ly hôn là lựa chọn sáng suốt khi cuộc hôn nhân hết cách cữu vãn

Trong hôn nhân thì vốn dĩ không thể tha thứ khi bạn đời lừa dối. Ở bên cạnh mà lúc nào mệt mỏi, nghi ngờ thì nên giải thoát cho nhau.

Đừng nghĩ giữ thể diện cho bố mẹ, cho con cái mái ấm gia đình. Bạn không hạnh phúc thì con cái cũng sẽ bất hạnh theo.