Buổi sáng ngủ dậy đừng vội uống nước lọc: Uống loại nước này thanh lọc cơ thể, ngừa K dạ dày

15:36, Thứ năm 10/08/2023

( PHUNUTODAY ) - KHung giờ này nếu bạn sử dụng nước mật ong sẽ tốt gấp đôi, vừa phòng ngừa bệnh nan y vừa thanh lọc cơ thể.

 Nước mật ong vô cùng bổ dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, bạn đừng bỏ qua loại nước uống này. Nhưng nếu bạn uống vào khung giờ này thì lợi ích càng tăng lên nhiều lần đừng bao giờ bỏ qua. 

Uống sáng sớm: Làm sạch dạ dày

Một cốc nước vào buổi sáng khi thức dậy là lời khuyên của bác sĩ dành cho mọi người, nếu bạn thay cốc nước này bằng nước mật ong ấm sẽ có tác dụng gấp đôi. Mật ong có tác dụng ôn dưỡng, giúp làm sạch dạ dày, đào thải độc tố và đặc biệt tốt cho người có bệnh về dạ dày, làm giảm các cơn đau vào buổi sáng khi đói bụng.

Bên cạnh đó, năng lượng mật ong cung cấp cho cơ thể cao gấp 5 lần sữa, lại không gây béo phì nên khi uống vào sáng sớm, không chỉ giúp giúp cơ thể tỉnh táo hơn mà còn giúp loại bỏ cảm giác đói bụng, mệt mỏi, nâng cao tinh thần.

20230220_mat-ong-chanh-3

Uống sau bữa ăn: Thúc đẩy tiêu hóa

Với những người có hệ tiêu hóa kém, hay bị đầy bụng, khó tiêu thì việc uống một cốc nước mật ong ấm sau khi ăn khoảng 1-2 giờ sẽ rất có lợi cho điều tiết và hỗ trợ chức năng hệ tiêu hóa. Khi uống nước mật ong vào lúc này, chúng có tác dụng làm tăng nhu động ruột, dạ dày sẽ tiết nhiều axit hơn và khiến hệ tiêu hóa hoạt động có hiệu quả hơn, giúp đại tiểu tiện dễ hơn, bạn cũng thấy "nhẹ bụng" hơn nhiều.

Uống vào buổi chiều: Giảm căng thẳng mệt mỏi

Sau một ngày lao động làm việc mệt mỏi bạn hãy thử dùng một cốc nước mật ong sẽ giup bổ sung năng lương vô cùng tốt. Bởi khi, cơ thể mệt mỏi, căng thẳng, lúc này uống một cốc nước mật ong sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Năng lượng trong mật ong và vị ngọt của nó sẽ kích thích tinh thần khiến bạn thấy tỉnh táo hơn, xua tan mệt mỏi. Đồng thời, nước mật ong giúp an thần khiến cho cơ thể bạn được bồi bổ tăng cường sự minh mẫn của trí não. 

mat ong

Uống trước khi ngủ: Ngủ sâu giấc, thải độc gan

Vào ban đêm, thận, gan, mật phải hoạt động nhiều hơn để đào thải độc tố và lọc máu cho cơ thể, vì vậy nếu bạn uống một cốc nước mật ong trước khi ngủ vào buổi tối sẽ giúp ích nhiều cho hoạt động thải độc này.

Mật ong giúp gan sản xuất glucose, thúc đẩy giải phóng hooc-mon đốt cháy chất béo. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn, cho cơ thể có trạng thái tốt nhất vào sáng hôm sau. Tuy nhiên, hãy chú ý uống trước khi ngủ khoảng 1-2 giờ, đừng uống ngay trước khi đi ngủ vì sẽ khiến bạn đi vệ sinh vào ban đêm, làm gián đoạn giấc ngủ.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min