Các con nuôi Phi Nhung bật khóc nghẹn ngào khi làm lễ phóng sinh tiễn đưa mẹ

( PHUNUTODAY ) - Hai cô con gái nuôi và các fan của Phi Nhung ở miền Trung đã có buổi tưởng niệm nữ ca sĩ vô cùng xúc động.

Tháng 9/2021, cố ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau gần 2 tháng kiên cường chiến đấu. Hiện tại, tro cốt của cố ca sĩ Phi Nhung đang được con gái thờ cúng ở Mỹ. Ngày 16/12, gia đình đã tổ chức lễ phóng sanh - thả đèn hoa đăng trên sông Thu Bồn - Hội An để tưởng nhớ cố NS.

phinhung2
phinhung3

Con gái nuôi đã cất giọng hát tiễn biệt NS Phi Nhung và không giấu được những giọt nước mắt. Khoảnh khắc này khiến ai nấy đều không khỏi nghẹn ngào. Buổi tiễn biệt còn có sự FC miền Trung, các fan mặc đồng phục với màu xanh hi vọng mà Phi Nhung yêu thích. Họ kết những vòng hoa to và trang trọng để dựng lên bàn thờ với khung ảnh của cố ca sĩ được in ra khá to.

phinhung

Trước đó, theo như chia sẻ của sư cô Thích Nữ Minh Viên, có tổng 23 em nhỏ được Phi Nhung nhận là con nuôi, trong số đó có 15 bé có giấy tờ công nhận chính thức của chính quyền, còn 8 bé được Phi Nhung nhận nuôi và nâng đỡ tại nhà riêng. Quản lý của Phi Nhung từng tiết lộ rằng tiền học phí của Hồ Văn Cường và bé Phi Như do tập đoàn V.H bảo trợ và sẽ tiếp tục đồng hành cùng các em.

Trước khi dịch bệnh bùng phát, Phi Nhung đã mở tài khoản tiết kiệm cho 15 người con nuôi chính thức và có sự gửi gắm Hồ Văn Cường cho hiệu trưởng trường đại học Hoa Sen. Hiệu trưởng trường đại học này là bạn thân của Phi Nhung và cố ca sĩ đã có sự gửi gắm tới cô hiệu trưởng của trường để hỗ trợ cho Hồ Văn Cường.

Về cuộc sống của các con nuôi Phi Nhung sau này, sư cô Thích Nữ Minh Viên cho hay: "Từ sau khi Phi Nhung mất, chưa có mạnh thường quân nào lên tiếng hỗ trợ các con nuôi của chị. Nếu có, sư cô xin cảm ơn và tiếp nhận sự hỗ trợ nhưng sư cô sẽ cố gắng để tiếp tục tự lo cho các con chứ không giao các con cho ai cả.

Sư cô muốn giữ lại những điều tốt đẹp mà trước đây Phi Nhung đã làm. Khi chưa có dịch, Phi Nhung đã mở sổ tiết kiệm riêng cho 15 con, điều này chỉ có sư cô và chị Phi Nhung biết thôi. Sau này khi các con lớn, các con sẽ được chủ động sử dụng số tiền đó.

15 con có 15 sổ tiết kiệm riêng, đây là tiền do Phi Nhung tự bỏ vào để lo cho các con. Chính các con cũng chưa biết điều này". Những chia sẻ của sư cô Thích Nữ Minh Viên khiến không ít khán giả xúc động.