Các cụ đã dặn quần áo chớ phơi qua đêm, không nghe có ngày gặp họa

( PHUNUTODAY ) - Theo quan niệm dân gian xưa phơi quần áo ngoài trời qua đêm là một điều đại kỵ có thể khiến gia đình gặp xui xẻo, rước họa vào thân

Chúng ta thường có thói quen tắm rửa thay quần áo vào buổi tối nhiều hơn vì đó là kết thúc một ngày làm việc. Thế nên nhiều người sẽ tiện giặt luôn quần áo và mang ra phơi ngoài trời. Tuy nhiên theo quan niệm của người xưa phơi quần áo ban đêm là điều cấm kỵ.

Ở góc độ tâm linh phong thủy, quần áo phơi qua đêm là rước ma quỷ

Người xưa cho rằng ma quỷ thường hoạt động về đêm và sẽ mượn những đồ quần áo của người sống để "tàng" vào đó và ám vào người sống, hoặc theo đó để vào nhà khi chúng ta cất quần áo đi. 

Ban đêm là lúc cô hồn không nơi nương tựa vất vưởng sẽ đi qua các nhà. Khi thấy quần áo phơi ngoài trời thì đạo chích ma quỷ sẽ vào trú ẩn. Do đó việc phơi quần áo ban đêm vô cùng xúi quẩy, rước ma vào nhà làm ảnh hưởng tới sức khỏe người mặc và tăng âm khí nên có thể gây ra trạng thái mơ hồ không tỉnh táo, mang ma vào nhà khiến cho cửa nhà xáo trộn, người thân bất hòa, làm ăn xúi quẩy, gặp họa. 

Cuộc sống của chúng ta là dương, người âm mà nhập ám vào quần áo làm tăng âm khí gây tranh luận mâu thuẫn, tranh chấp trong gia đình, dẫn tới bất ổn và làm ăn không thuận.

Hơn nữa việc phơi quần áo về đêm trong ánh sáng chập chờn có thể khiến nhiều người nhìn thấy mà hoảng loạn gây ra sợ hãi, mất hồn, rất hại tinh thần từ đó mà gia đình sa sút, sức khỏe suy kém. Hơn nữa quần áo trong đêm cũng biểu trưng như bóng ma sẽ thu hút nhiều cô hồn lưu lạc tới nhà, hoành hành, khiến cho Thần Tài khó bề gia hộ được.

phoi-quan-ao-ban-dem

Ở góc độ khoa học và sức khỏe 

Phơi quần áo ngoài trời ban đêm là lúc sương xuống. Điều đó không hề có lợi cho việc khô ráo còn làm tăng nguy cơ bị nấm mốc quần áo. Sương mang theo muối hoặc bụi bám vào quần áo sẽ tạo vệt loang, nên khi khô quần áo trông không sạch mà còn loang lổ, mất công giặt lại. 

Thời tiêt ẩm thấp ban đêm làm quần áo lâu hết nước thì chúng dễ bị ẩm và hôi hơn quần áo khác. Thậm chí có thể làm ngứa da, viêm nhiễm vùng kín, viêm da. Những loại quần áo dày giữ nước thì càng nguy hiểm khi phơi vào ban đêm. 

Quần áo phơi vào ban đêm rất dễ bị côn trùng đậu vào xả chất thải lên hoặc lông gây ngứa ngáy mà chúng ta không để ý sẽ không nhận ra ngay. Do đó tuyệt đối đừng phơi quần áo qua đêm có ngày ngứa, nấm mốc mà không hiểu lý do.

phoi-quan-ao-ngoai-troi-dem

Quần áo phơi qua đêm ngoài trời cũng dễ bị hỏng hơn vì chúng ẩm và hôi lâu hơn. Đặc biệt quần áo cần thơm tho mặc mới dễ chịu nhưng phơi qua đêm thời tiết ẩm lâu khô sẽ khiến chúng không có mùi thơm. 

Do đó cách tốt nhất là bạn nên giặt quần áo buổi sáng và phơi từ sáng, đến tối thì cất đi.

Trong trường hợp gia đình có nhà phơi riêng thì có thể phơi nhưng lưu ý phải có mái che, và tránh việc tạo ra cảm giác sợ hãi cho người khác. 

Về cơ bản thì tốt nhất là chúng ta không nên phơi quần áo vào ban đêm sẽ không thuận lợi về phong thủy, bởi chúng mang âm khí cho ngôi nhà, không mang lại may mắn tài lộc.

phoi-quan-ao-troi-nang

Lỡ phơi quần áo qua đêm thì làm sao?

Nếu bạn đã trót phơi thì kiểm tra xem chúng có dấu hiệu của nấm mốc gì không, có biểu hiện của côn trùng bám không. Nếu có thì cần giặt lại để đảm bảo an toàn.

Nếu vì điều kiện gia đình không có thời gian sắp xếp phơi quần áo ban ngày thì bạn nên lưu ý buổi tối phơi thì cần có mái che hoặc phơi ở trong nhà đến sáng thì mang ra ngoài trời.

*Thông tin mang tính tham khảo chiêm nghiệm

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn