Bảo quản đào tươi ngon trong 1 tháng
Chuẩn bị
Đào tươi
Chậu nước ấm (khoảng 45 độ C)
Nước ấm này giúp loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn mà không làm tổn hại đến lớp bảo vệ tự nhiên của vỏ quả.
Làm sạch đào
Đặt đào vào chậu nước ấm và chà nhẹ bề mặt để loại bỏ vi khuẩn và dư lượng thuốc trừ sâu.
Không dùng lực quá mạnh để tránh làm tổn thương vỏ đào.
Lau khô đào
Dùng khăn sạch thấm khô nước trên bề mặt quả đào.Đảm bảo đào khô ráo hoàn toàn để tránh nấm mốc phát triển.
Cho đào vào túi
Chuẩn bị túi có niêm phong và cho từng quả đào vào.Bóp túi từ từ để đẩy hết không khí ra ngoài, sau đó niêm phong miệng túi.
Cất vào tủ lạnh
Đặt túi đựng đào vào ngăn mát của tủ lạnh.
Nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ trì hoãn quá trình chín và thối của đào.
Lưu ý: Không trữ đào trong ngăn đông vì sẽ làm nhũn quả.Phương pháp này giúp bảo quản đào tươi ngon trong 1 tháng. Khi cần ăn, bạn sẽ thấy đào tươi ngon như vừa mới mua về.
Cách chọn đào ngon
Quan sát vỏ ngoài
Chọn những quả có vỏ màu đỏ đậm xen kẽ màu vàng xanh, không bị bầm dập.
Với đào có lông: chọn những quả có lớp lông đều, không bị rụng, cuống tươi mới.
Với đào trơn: tránh chọn những quả quá bóng, vì có thể đã bị nhiều người cầm lên và làm dập.
Ngửi mùi thơm của đào
Đào vừa chín tới sẽ có hương thơm thoang thoảng đặc trưng, khi ăn thì mọng nước, vị chua ngọt nhẹ.
Kiểm tra độ giòn ngon
Chọn quả đào tròn đều, chắc tay, không bị mềm khi ấn nhẹ.Tránh những quả mềm vì chúng đã bị để lâu hoặc chín quá kỹ.
Để ngâm, chọn những quả đào có lông, màu vàng đỏ, quả cứng để đảm bảo đào giòn, thơm và ngon sau khi ngâm.