Cách hay để rán cá vàng giòn, không nát, không văng dầu, không dính chảo

( PHUNUTODAY ) - Cá rán là món ăn ngon nhưng nhiều bà nội trợ ngại rán cá vì cá dễ nát, dính chảo, văng dầu.

 Dưới đây là một số cách hay giúp bạn rán cá không bị nát, không bị dính chảo, văng dầu.

Thấm sạch nước trên cá

Nước dính trên cá là một trong những tác nhân gây ra việc khi chiên cá bạn bị dầu bắn ra ngoài. Không những vậy nó sẽ ảnh hưởng khiến bạn chiên cá không được giòn.

Để khắc phục tình trạng này thì trước khi chiên cá bạn nên lấy giấy thấm hết nước trên thân rồi mới bỏ vào chiên.

1

Khía trên lưng cá

Việc cắt nhiều khía trên lưng cá sẽ khiến dầu được thấm sâu và tạo độ giòn cho miếng cá giúp cá chín đều, từ thịt cá được khía thì bung ra đẹp mắt.

2

Làm lớp áo cho cá bằng bột hoặc lòng trắng trứng

Trước khi chiên bạn có thể lấy một chút bột mì rắc lên toàn bộ cá. Lớp bột mì này sẽ giúp cá đỡ dính chảo, khi chiên sẽ làm miếng cá giòn nhanh và lâu hơn.

Một lưu ý nhỏ là bạn nên làm thao tác này trước khi chuẩn bị chiên chứ không làm quá sớm sẽ khiến nước từ cá ngấm vào lớp bột, cá khi chiên sẽ khá rán.

3

Ngoài ra các bạn có thể dùng lòng trắng trứng thay cho bột cũng rất hiệu quả, cá sẽ vàng giòn và không bị sát chảo.

Cho gừng hoặc muối vào chảo trước khi chiên cá

Trước khi chiên cá, hãy cắt 1 lát gừng chà sát lên chảo sau đó mới cho dầu ăn vào chiên cá. Đây là một trong những cách giúp cho cá không bị dính lên chảo trong lúc chiên cực kỳ hiệu quả.

Ngoài gừng thì các bạn cũng có thể cho thêm muối vào dầu trước khi chiên sẽ giúp dầu không bị văng và chống dính cực tốt đó.

4

Áp chảo cá

Được các đầu bếp trên thế giới truyền lại, với cách áp chảo này sẽ làm cá chín đều mà không bị nát, ngoài ra còn tạo độ giòn, săn chắc cho cá.

Lưu ý là cho một ít dầu vào, sau khi cho cá vào thì bạn áp cá sát chảo dầu. Rồi sau khi mặt đó chín vàng thì lại trở qua mặt khác. Cách này sẽ khiến cá không bị tanh và bị dính. Món ăn sẽ ngon hơn vì ít dầu mỡ.