Cách làm món sườn rim dứa chua ngọt đậm đà

09:19, Chủ nhật 03/06/2018

( PHUNUTODAY ) - Cách nấu sườn om dứa cho bữa cơm sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi người. Với hương thơm đầy mê hoặc và vị chua ngọt nhẹ dịu, vị mặn đậm đà món sườn non kho dứa ngon khiến cho ai cũng phải trầm trồ thán phục tài nấu ăn của bạn.

Nguyên liệu:

- Sườn thăn: 500g

- Dứa: 1 quả nhỏ không quá chín

- Ớt: 2 quả

- Hành tây: 1 củ

- Gia vị vừa đủ

cach-lam-suon-chien-sot-dua008-110310364

Cách làm:

Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị để tầm 15 phút cho ngấm.

Bước 2: Các loại củ quả rửa sạch, dứa thái miếng mỏng vừa ăn, ớt cắt lát, hành tây thái mỏng, tỏi bóc vỏ.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho nóng, thêm chút dầu ăn rồi cho sườn đã ướp vào chiên vàng đều 2 mặt, sau đó cho ra đĩa.

Bước 4: Vẫn dùng chiếc chảo vừa chiên sườn, phi thơm tỏi thái lát và ớt rồi cho sườn vào đảo đều. Cho thêm chút nước vào để sườn nhanh chín đồng thời tạo nước sốt cho món ăn.

Bước 5: Tiếp đến thêm phần dứa đã thái vào chảo, tiếp tục đảo đều.

Bước 6: Khi thấy chảo sườn sốt dứa đã thơm, nước sánh gần cạn thì nêm nếm lại gia vị và cho hành tây vào đảo đều là được.

Empty

Cho sườn rim dứa ra đĩa, rưới đều nước sốt lên trên, ăn cùng cơm nóng rất ngon và đậm đà.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Bảo Trâm