Cách nấu canh cá hết sạch mùi tanh, thơm ngon không mất chất dinh dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Với công thức nấu canh cá dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, tròn vị ai cũng phải gật gù khen khéo.

 Bí quyết nấu canh cá hết sạch mùi tanh

Loại bỏ các bộ phận tanh trong cá trước khi nấu

Để giảm bớt mùi tanh của cá khi nấu canh, trước hết bạn cần loại bỏ các bộ phận tạo mùi tanh ở cá như mang, vây, vẩy cá, gân, ruột, các chất nhớt nhầy xung quanh thân…

Nếu bạn là một người không giỏi làm cá, khi mua cá bạn nên nhờ người bán làm cá giúp, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Khi mang cá về nhà, bạn chỉ cần rửa thêm 2 – 3 lượt là có thể chế biến ngay.

Loại bỏ các bộ phận tanh trong cá trước khi nấuKhử mùi tanh của cá- Có rất nhiều nguyên liệu giúp khử mùi tanh của cá hiệu quả, bạn có thể ngâm và rửa cá với rượu và gừng, cá sẽ nhanh hết mùi tanh, thịt cá thơm ngon hơn.

Bởi bì loại gia vị như gừng có mùi nồng, bạn nên dùng lượng nhỏ, không nên dùng quá nhiều để tránh làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

canh ca

Ngoài ra, bạn có thể ngâm cá trong nước vo gạo hay sữa tươi khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch cũng giúp khử mùi tanh.

Tiếp theo, bạn có thể lấy muối hột chà lên thân cá hoặc ngâm cá trong nước muối sau đó rửa sạch cá với nước thì mùi tanh ở cá cũng sẽ giảm.

Ướp gia vị

Một trong những bí quyết để có một món canh cá thơm ngon, hết sạch mùi tanh là bạn nên tìm cách ướp cá với gia vị trước khi chế biến sẽ có vị ngon đậm đà và giảm mùi tanh. Bạn có thể ướp cá với các loại gia vị như hành, tỏi, tiêu, ớt, rau răm…

Nếu người nội trợ muốn ướp cá với gừng thì không cho gừng sống vào ướp với cá sống vì khi chế biến, cá bị nóng lên, protein có trong cá sẽ chảy ra ngoài và cản tác dụng khử mùi của gừng. Vì thế, nếu muốn ướp cá với gừng thì bạn nên cho cá vào nồi, làm nóng cá để protein ngưng kết lại rồi bạn mới cho gừng vào ướp.

canh ca khong tanh

Không cho cá vào nồi nước chưa sôi

Để có một món canh cá thơm ngon, tròn vị hết sạch mùi tanh đặc trưng bạn tuyệt đối không nên nấu canh cá với nước lạnh. Mà nên nấu bằng nước sối. Nếu nấu cá với nước chưa sôi, máu và các chất nhầy còn sót lại trong cá sẽ hòa vào nước, làm nước canh tanh hôi, rất khó ăn.

Chiên cá trước khi nấu canh

Một trong những công thức để canh cá ngon, miếng cá thấm gia vị đều, không bị nát, bạn có thể chiên cá trước khi nấu canh.

Và sau khi chiên cá xong, bạn cho cá vào nồi canh đang sôi đã cho đủ nguyên liệu, gia vị, nấu thêm một lúc là bạn có thể tắt bếp và múc canh ra dùng.

nau canh ca khong tanh

Sau cùng bạn hãy cho rau thơm vào canh cá sau khi nấuThêm các loại rau thơm như hành lá, ngò, thì là..., ớt sau khi nấu xong canh cá, canh sẽ có mùi thơm hấp dẫn và không còn mùi tanh cá nữa nhé.

Theo:  xevathethao.vn copy link