Nguyên liệu chính của món ăn này là cà tím. Đây là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Cà tím chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa cùng nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể... Thông thường, các bà nội trợ hay chế biến cà tím om, cà tím xào... Để đổi vị, bạn cũng có thể làm món cà tím sốt chua ngọt. Hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây.
Nguyên liệu
1 quả cà tím (ở đây sử dụng loại cà tím quả dài, bạn cũng có thể dụng loại quả tròn), 3 quả trứng, 1 cây hành lá, một ít rau mùi, bột mì, dầu ăn.
Gia vị: nước tương, giấm, đường.
Cách làm
Cà tím rửa sạch, thái thành lát vừa ăn.
Cho cà tím vào túi và thêm bột mì rồi lắc đều để bột phủ kín miếng cà tím.
Đập trứng vào bát và đánh tan. Cho cà tím đã tẩm bột nhúng vào bát trứng.
Đặt chảo lên bếp và cho dầu. Chờ dầu nóng thì bỏ từng miếng cà tím vào chiên cho chín vàng đều.
Vớt cà tím ra để ráo dầu.
Trong lúc này, bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu khác. Hành lá cắt khúc, chẻ nhỏ theo chiều dọc. Rau mùi rửa sạch, vẩy ráo nước và thái nhỏ.
Cho cà tím, hành lá, rau mùi và các loại gia vị đã chuẩn bị trước đó vào bát rồi trộn đều. Nêm nếm cho vừa khẩu vị.
Bày cà tím trộn chua ngọt ra đĩa và thưởng thức.
Một số lưu ý khi chọn cà tím
Nên mua những quả cà tím có lớp vỏ mịn, sáng bóng. Màu sắc của phần vỏ phải đồng đều. Khi cầm lên tay phải có cảm giác chắc chắn, nặng tay.
Không nên mua những quả cà tím vỏ nhăn, có nhiều vết thâm; khi cầm lên thấy hơi cứng.