Cảnh báo nguy hiểm khi thường xuyên chảy máu chân răng

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn chảy máu chân răng hãy lưu ý những căn bệnh nguy hiểm dưới đây, cần phải đi khám bác sĩ nha khoa sớm.

Bạn có thể bị viêm nướu răng

Khi bạn vệ sinh răng miệng kém sẽ dẫn tới mảng bám và cao răng dày trên răng. Đồng thời, đây cũng chính là nguyên nhân gây ra bệnh viêm nướu và khiến lợi cũng như răng bị kích thích dẫn tới hiện tượng chảy máu chân răng.

Nguy cơ mắc bệnh nha chu

Khi bạn thấy chân răng của mình bị chảy máu cũng là dấu hiệu của bệnh nha chu. Bởi đây chính là giai đoạn nặng của bệnh viêm nướu. Nếu bạn thấy hiện tượng chảy máu chân răng xuất hiện cần đi kiểm tra sức khỏe, để không dẫn tới hiện tượng mất răng.

Cảnh báo nguy hiểm từ việc chảy máu chan răng

Cảnh báo nguy hiểm từ việc chảy máu chan răng

Bạn dễ bị áp xe răng

Là tình trạng nhiễm trùng bên trong răng và là tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào sâu bên trong. Khi bị áp xe răng, bạn sẽ cảm thấy đau liên tục, chảy máu chân răng, sốt và sưng mặt. Nếu chuyển sang giai đoạn sưng mặt tức là bệnh lý đã phát triển nặng. Lúc này, bạn hãy đi kiểm tra nha sĩ để có hướng điều trị kịp thời ngay nhé!

Nguy cơ gây mất răng

Nếu như bạn thấy lợi của mình bị sưng là do bệnh viêm nướu, viêm nha chu gây nên. Trong trường hợp bệnh nặng thường khiến nướu có xu hướng tách khỏi răng và không ôm chân răng khiến cho bạn bị đau nhức khó nhai.  Đồng thời, việc này cũng sẽ làm cho chứng loãng xương nặng dần lên và dễ dẫn tới mất răng.

Chảy máu chân răng có nguy hiểm không?

Chảy máu chân răng có nguy hiểm không?

Tuy nhiên trong thực té cũng có một số trường hợp thì chảy máu chân răng còn là dấu hiệu của các vấn đề về sức khỏe khác như: Bệnh tiểu đường, bệnh bạch cầu, tăng huyết áp, thiếu vitamin C, thiếu vitamin K…

Chảy máu chân răng nên làm gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, khi bạn thấy mình rơi vào tình trạng chảy máu chân răng gây ra nhiều tác hại khôn lường cho sức khỏe răng miệng. Nguyên nhân là khi các mô nướu khi bị tổn thương sẽ gây khó khăn cho việc ăn nhai. Nếu bạn để tình trạng viêm sưng, chảy máu kéo dài có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: Răng lung lay, rụng răng… cực kỳ nguy hiểm.