Cắt nhỏ cục xà bông rồi đặt vào góc nhà: Công dụng tuyệt vời nhà nào cũng cần nhưng ít người biết

22:47, Thứ ba 24/01/2023

( PHUNUTODAY ) - Cục xà bông tuy nhỏ nhưng lại mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng giải mã năng lực của cục xà bông nhỏ bé.

1. Dùng xà bông để đuổi muỗi

Muỗi là loài sinh vật gây khó chịu lại còn tiềm ẩn nhiều bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, chúng quá nhỏ và sinh sôi nhanh nên đôi khi bạn không thể bắt bằng tay hay dùng vợt muỗi để tiêu diệt toàn bộ được. Xà bông có thể giúp đuổi sạch đàn muỗi trong nhà cực kỳ hiệu quả mà an toàn.

Đầu tiên, hãy chuẩn bị một chiếc bát/hộp đựng và một cục xà bông. Lấy kéo cắt một ít xà bông bỏ vào bát và đổ một lượng nước vừa đủ. Dùng đũa khuấy đều cho xà bông tan hoàn toàn trong nước.

xa-bong-1

Sau đó, chỉ cần đặt bát nước xà bông ở những nơi nhiều muỗi. Muỗi đẻ trứng trong nước và thích đậu vào nước. Trong khi đó, nước xà bông có tính kiềm sẽ làm muỗi chết nhanh. Khi để bát nước xà bông qua đêm, bạn sẽ thu được kết quả bất ngờ, rất nhiều muỗi chết sẽ nổi lên trên. Ngoài ra, muỗi để trứng vào nước xà bông thì trứng cũng không thể sinh sôi và thành con muỗi được. Bạn chỉ cần làm định kỳ một tháng vài lần, đảm bảo ngôi nhà bạn sẽ không còn một bóng dáng con muỗi.2. Bôi trơn ngăn kéo, cửa trượt

Khi năng kéo, cửa rượt nhà bạn không hoạt động trơn tru, hãy lấy một cục xà bông và chà lên các cạnh của ngăn kéo hoặc rãnh cửa. Bạn sẽ thấy mọi thứ lại mượt mà như lúc mới mua.

Với các loại khóa kéo quần áo bị rít, bạn cũng có thể chà nhẹ cục xà bông vào phần khó rồi kéo lên kéo xuống vài lần. Chỉ sau vài phút, khóa kéo sẽ hoạt động trơn tru như mong muốn.

3. Khử mùi

Bọc cục xà bông trong một chiếc túi vải hoặc khăn tay rồi nhét vào tủ quần áo, tủ giày hoặc cho vào chiếc vali cũ. Nó sẽ giúp đánh bay mùi hôi, mang lại hương thơm dễ chịu cho tủ đồ.

Hiện nay, xà bông có bán trên thị trường có rất nhiều mùi hương và có nguồn gốc từ thiên nhiên. Bạn hãy lựa chọn mùi hương bạn cảm thấy thích nhất đặt vào tủ, quần áo bạn lúc nào cũng sẽ thoang thoảng hương thơm dễ chịu đó.

xa-bong-2

4. Che lỗ hổng do đóng đinh trên tường

Việc di chuyển khung ảnh hoặc các đồ vật treo tường thường để lại các vết đinh. Để khắc phục lỗi này, có nhiều cách nhưng cách đơn giản nhất là bạn hãy chọn một cục xà phòng có màu sắc gần với màu tường nhà bạn và chà qua chà lại vài lần để lấp đầy lỗ hổng.

5. Người bạn thân thiết trên xe ô tô

xa-bong-3

Môi trường trong xe là môi trường khá kín, dễ bị mùi hôi, nhất là vào mùa đông lạnh giá, không khí ấm thổi qua. Điều hòa không khí sẽ luôn bị trộn lẫn với một số mùi không thể tả được. Mặc dù nhiều người thích đặt cái gọi là dầu thơm trong xe, nhưng tác dụng của nó không bằng xà phòng, và giá thành của một cục xà phòng tương đối thấp, thỉnh thoảng có thể mang về nhà giặt quần áo sau sau khi để trên xe.

Ngoài ra, ở những thời điểm quan trọng, xà phòng còn có thể đóng vai trò cứu mạng. Ví dụ, vào một ngày mưa, những hạt mưa rơi trên kính sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái xe, mặc dù cần gạt nước có thể tự giải quyết vấn đề này. Nhưng gạt mưa trên gương chiếu hậu, cần gạt nước thì không thể lo được. Nhưng gương chiếu hậu quan trọng hơn trong những ngày mưa, lúc này bạn chỉ cần bôi xà phòng lên gương chiếu hậu, lấy khăn giấy lau sạch sau vài phút. Nó cũng tương đương với việc dán thêm một lớp phim bảo vệ gương chiếu hậu, và không cần phải lo lắng không thể nhìn thấy gương chiếu hậu trong những ngày mưa gió, khi đó, lái xe sẽ cảm thấy an toàn hơn.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Vũ Thêm