Nguyên liệu làm chân gà sốt thái
Chân gà 1 kg
Xoài 500g
Sa tế 90g
Sả 7 tép
Hành tím 4 củ
Tỏi 1 củ
Chanh 8 lá
Gừng 1 củ
Tỏi 3 tép
Tắc (quất) 10 trái
Nước mắm 3 muỗng canh
Dầu ăn 3 muỗng canh
Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt...
Cách làm chân gà sốt thái tại nhà
Bước 1: Để khử mùi hôi của chân gà, bạn cho 5 trái tắc cắt đôi và 2 muỗng canh muối vào phần chân gà, trộn và chà xát khoảng 5 - 10 phút rồi rửa lại với nước nhiều lần.
Bước 2: Để khử mùi hôi của chân gà, bạn dùng muối bóp rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần.Bạn có thể ngâm chân gà ngập trong nước với 15gr baking soda và 15ml giấm gạo trong 15 - 20 phút. Việc ngâm như vậy sẽ giúp chân gà loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn và sẽ nhanh mềm hơn khi nấu.
Bươc 3: Chần sơ chân gà, bạn hãy bắc nồi nước lên bếp, cho 3 tép sả, 2 củ hành tím, 5 lá chanh, 1 ít gừng, 1 muỗng canh muối vào.
Khi nước sôi thì cho chân gà vào trụng sơ đến khi chân gà săn lại thì vớt ra ngâm với nước đá lạnh có pha ít tắc trong 15 - 20 phút thì vớt ra, để ráo.
Bước 4: Ướp chân gà, cho vào thau chân gà 3 tép sả đập dập, 2 muỗng cà phê sả băm, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê hành tím băm, 90gr sa tế, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh nước mắm, trộn đều rồi ướp trong 30 phút.
Bước 5: Xào chân gà, bạn hãy bắc chảo lên bếp với 3 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho vào 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê sả băm, 1 muỗng cà phê hành tím vào phi thơm. Rồi bạn hãy cho tiếp phần chân gà đã ướp vào xào với lửa vừa khoảng 10 phút.
Sau đó cho xoài non cắt nhỏ vào xào thêm 2 phút, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 6: Món chân gà sốt Thái với mùi thơm hấp dẫn và màu sắc bắt mắt vô cùng. Chân gà mềm giòn với vị cay cay, mặn mặn ăn kèm với miếng xoài chua chua kích thích vị giác vô cùng. Chúc bạn thành công với món chân gà sốt thái thơm ngon, giòn sần sật này nhé!