Chán sơn hào hải vị mẹ làm tôm chiên trứng muối cả nhà thích mê,

( PHUNUTODAY ) - Món tôm chiên trứng muối thơm nước dễ làm dễ ăn chắc chắn giúp bạn đổi khẩu vị ngon lành.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món tôm chiên trứng muối

400 gram tôm to bóc vỏ

2-3 lòng đỏ trứng muối

1 trứng gà ta

1 củ hành khô đã được bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn

Bột chiên giòn

Muối hoặc bột nêm, đường, bột ngọt, đầu ăn

Dụng cụ: tô chén, đũa,...

Cách làm tôm chiên trứng muối thơm nức

Cách làm tôm chiên trứng muối thơm nức

Cách làm món tôm chiên trứng muối thơm ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chọn những con tôm to tươi còn sống. Sau đó rửa sạch rồi bóc vỏ để ráo nước. Khi bạn chọn những con tôm còn săn chắc con, thịt tôm săn, dai. Thân dính chặt vào đầu và không rỉ dịch lỏng ra ăn sẽ đậm đà hơn rất nhiều. Bạn hãy tránh chọn tôm đã bắt đầu chuyển đen, tôm như thế đã chết khá lâu khi ăn bị ươn mùi tôm không còn được tươi ngon nữa. Bạn có thể để ý độ bóng của vỏ để biết tôm có nên lựa chọn hay không.

Bước 2: Tiếp đó bạn hãy bóc vỏ tôm rồi dùng chuẩn bị một bát bột chiên tôm, bạn có thể dùng bột chiên giòn đóng gói sẵn, hoặc tự pha bột bằng cách trộn bột gạo với bột năng tỉ lệ 1:1 tứ một phần bột gạo, tương ứng với 1 phần bột năng.

Tôm chiên trứng muối thơm ngon

Tôm chiên trứng muối thơm ngon

Rồi sau đó, bạn hãy đặt một chiếc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo và đun nóng lên là được. Tiếp đó bạn hãy lăn tôm qua trứng bột chiên rồi rán chín vàng là được. Rồi khi bạn thấy tôm chín gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Sau khi bạn thấy món tôm chiên trứng muối đã chín để tăng thêm hương vị cho món tôm chiên trứng muối thì bạn có thể chuẩn bị thêm các loại nước chấm ngon ăn kèm giúp món ăn hoàn hảo hơn. Chúc bạn thành công với món tôm chiên trứng muối này.