Chỉ cách làm bắp cải cuộn thịt lợn thơm ngon, lạ miệng chiêu đãi cả nhà

( PHUNUTODAY ) - Chỉ cách làm bắp cải cuộn thịt lợn thơm ngon, lạ miệng chiêu đãi cả nhà các bạn nhớ giắt lưng để chế biến thiết đãi gia đình dịp cuối tuần.

cach-lam-bap-cai-cuon-thit-lon

 

Bắp cải cuốn thịt hấp là một món ăn không mấy xa lạ với chúng ta khi nguồn nguyên liệu thông dụng này chúng ta sử dụng hàng ngày. Với cách chế biến khá cầu kì tạo nên một món ăn ngon và đẹp mắt như trong nhà hàng bạn có thể dùng món ngon này cho các bữa tiệc hay ngày nghĩ cuối tuần. Chúng ta bắt tay ngay vào học cách làm bắp cải cuốn thịt hấp ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu

- Bắp cải

- Thịt lợn

- Hành lá

- Gia vị các loại.

Cách làm

Thịt lợn rửa sạch qua nước muối loãng rồi thái mỏng, băm nhỏ hoặc say nhuyễn rồi cho vào bát tô. Nêm một chút gia vị và trộn đều. Bắp cải, hành lá rửa sạch, để ráo nước.

Ướp thịt với hạt nêm kèm thêm một chút tiêu, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Dùng dao mũi nhọn khoét bỏ lõi bắp cải. Sở dĩ phải làm cách này vì nếu bạn tách lá bắp cải sống sẽ khó để giữ được tấm lá nguyên lành dùng để gói thịt ở bước sau. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên xả sạch bắp cải dưới vòi nước chảy khoảng 5 phút, loại bỏ phần sống lá và để ráo nước.

Trần sơ bắp cải, hành lá bằng nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh để rau giữ nguyên được màu.

Trải từng lá bắp cải ra, cho thịt vào giữa rồi cuốn lại.

Dùng hành chần cột lại.

Dùng nồi nước luộc bắp cải và hành lá làm nước dùng, đun sôi lại, cho bắp cải trắng cuộn thịt vào đun đến khi gần chín thì cho cà chua vào.

Bạn thêm hạt nêm và một chút muối cho vừa ăn. Đun sôi và cho hành lá vào, tắt bếp.

Với cách làm cực đơn giản mà ngon miệng, bạn hãy làm ngay cho gia đình cùng thưởng thức.

Bạn nên tham khảo thêm cách chọn thịt lợn dưới đây để có món bắp cải cuộn thịt lợn ngon đúng vị.

Nên chọn thịt có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả, vết cắt có màu sắc bình thường, sáng, khô. Tránh thịt có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí đen, không bóng, màng ngoài nhớt.

Thịt tươi, ngon phải có lớp mỡ có màu sáng bóng, phần nạc có độ rắn chắc, đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm khi bỏ ngón tay ra và không bị dính. Thịt tươi và sạch phải không có mùi lạ, mùi ôi thiu hay mùi thuốc kháng sinh.

bap-cai

 

Khi chọn thịt cần tránh loại mà lớp mỡ dưới da mỏng, lỏng lẻo, dày chưa đến 1cm (trong khi lớp mỡ của lợn nuôi bình thường dày từ 1,5 - 2cm). Khi thái thịt, nếu miếng thịt mềm, không đứng vững được thì có khả năng là thịt sử dụng chất tạo nạc.

Như vậy là chúng ta đã chế biến xong món bắp cải cuốn thị hấp rồi. Món ăn trông thật hấp dẫn với vẻ bề ngoài đẹp mắt đúng không nào? Nước sốt khá ngọt hài hòa vị là nhờ nước hấp bắp cải rất ngọt tiết ra trong quá trình hấp. Thịt được cuốn trong bắp cải sẽ không bị mất hương thơm trong quá trình hấp nên món ăn thơm ngon tuyệt vời. Hãy chế biến món ngon này cho cả nhà thưởng thức vào ngày nghỉ cuối tuần hay khi nhà có khách bạn nhé!

Theo:  khoevadep.com.vn copy link