Chỉ sau 5 phút nhờ thứ này bạn đã lấy sạch cao răng để đón tết

06:00, Thứ tư 25/01/2017

( PHUNUTODAY ) - Chỉ sau 5 phút nhờ thứ này bạn đã lấy sạch cao răng để đón tết mà không cần tới nha sỹ hay tốn kém.

lay-cao-rang

 

Cao răng

Cao răng (hay vôi răng) là mảng bám đã được vôi hóa bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt. Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Vì vậy, nếu chúng ta làm vệ sinh răng miệng kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành. Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ.

Cao răng có 2 loại là cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên, khi cao răng thường gây nên viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ, lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh.

Tốc độ tạo cao răng ở mỗi người một khác, sự hình thành của nó bị ảnh hưởng của những thành phần có trong nước bọt, thói quen ăn uống, thói quen vệ sinh răng miệng. Sau khi đánh răng sạch khoảng 48 giờ là thời gian hình thành cao răng nhanh nhất, cao răng có màu nâu hoặc đen.

Dùng chanh

Nguyên liệu: 1 quả chanh tươi, 1 thìa bột nở, 1 thìa muối biển.

Cách làm: Chanh bỏ vỏ, ép thành nước cốt. Sau khi đánh răng, lấy tăm bông chấm nước cốt chanh chà lên từng chiếc răng, mỗi lần khoảng 4-5 giọt và chà kỹ.
Hoặc bạn rửa sạch chanh, gọt lấy vỏ, thái nhỏ rồi xay nhuyễn và trộn đều với bột nở và muối biển.

Để tạo độ đặc sệt vừa phải cho hỗn hợp, cho thêm một thìa cà phê nước sôi để nguội và trộn đều.
Sau đó, bạn sử dụng bàn chải đánh răng được cho hỗn hợp trên đánh răng thật sạch.

Tần suất: Bạn sử dụng giống như với giấm. Nếu chỉ mỗi nước cốt chanh, bạn nên sử dụng khoảng 2 tháng/lần. Còn với hỗn hợp kia, bạn nên kiên trì thực hiện trong khoảng 2 tuần, mỗi tuần 3 lần.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Ngọc Lê