Cho quả bóng bay vào bồn cầu bạn sẽ bất ngờ với khả năng khử mùi, diệt khuẩn hiệu quả

19:58, Thứ hai 02/10/2023

( PHUNUTODAY ) - Bóng bay thường dùng trong trang trí, được trẻ nhỏ vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, bóng bay còn có ích trong đời sống hàng ngày, giúp chị em tiết kiệm được không ít tiền.

Khử mùi hôi, diệt khuẩn trong bồn cầu

Bồn cầu là nơi sản sinh ra rất nhiều vi khuẩn, nếu không vệ sinh thường xuyên thì rất dễ bốc mùi, vừa gây khó chịu khi sinh hoạt, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng ngay cả khi bạn đã vệ sinh hàng ngày thì cũng khó tránh khỏi có những lúc mùi hôi từ bồn cầu vẫn phát ra. Khi đó, một quả bóng bay sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Quả bóng bay vốn dĩ không thể khử mùi hôi bồn cầu hay diệt khuẩn. Tuy nhiên, nó giúp ích nhiều trong vấn đề này nếu như bạn biết cách sử dụng.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ nước vệ sinh bồn cầu hoặc nước thơm vào quả bóng bay. Tiếp đến đặt quả bóng dưới vài nước để thêm một ít nước vào. Ở bước này bạn không nên để quá nhiều nước, tránh làm bóng bay căng quá. Tiếp theo buộc bắt nút miệng quả bóng bay lại.

Do bóng bay có độ đàn hồi nên khi cho nước vào nó sẽ tự động nở ra. Khi đó, bạn dùng kim hoặc tăm nhỏ chọc 1-2 lỗ nhỏ trên quả bóng.

Sau đó bạn cho quả bóng có chứa nước tẩy rửa bồn cầu hoặc nước thơm vào bể chứa nước của bồn cầu. Làm như vậy nước thơm sẽ hòa lẫn vào nước trong bể chứa. Khi bạn nhấn nút xả, nước sẽ chảy xuống và khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả.

Thay vì bóng bay bạn có thể cho vào bể chứa nước bồn cầu tuýp kem đánh răng có chọc lỗ, bánh xà phòng thơm hay lọ thả bồn cầu,… cũng có tác dụng tương tự. Cách này vừa khử mùi lại giúp tiết kiệm nước hiệu quả.

Ngoài ra, bóng bay cũng có công dụng hữu ích trong việc khử mùi hôi phát ra từ cống thoát nước. Bạn có thể áp dụng theo cách dưới đây.

Khử mùi hôi từ cống thoát nước

Cống thoát nước phòng tắm là vị trí cực dễ bốc mùi, thậm chí là có côn trùng nhỏ chui ra từ đó. Bóng bay cũng sẽ giúp ích cho bạn trong trường hợp này.

Trước tiên bạn lấy một cái kéo cắt một lỗ dưới đáy quả bóng bay để cố định nắp thoát nước dưới sàn. Bóng bay có tính đàn hồi nên bạn chỉ cần cắt một lỗ nhỏ.

Sau đó, nhấc nắp thoát nước dưới sàn lên, lồng quả bóng bay vào. Bạn lại tiếp tục cắt bỏ một phần lỗ thổi của quả bóng bay đi. Bây giờ bạn đã có một chiếc bịt nắp cống rồi.

Với cách này thì khi nước thoát qua đường ống cống, phần miệng của quả bóng bay sẽ tự động mở ra để nước chảy đi. Nước chảy hết thì miệng bóng bay sẽ tự động dính chặt vào nhau. Cách này vừa ngăn được mùi hôi phát tán, vừa ngăn được côn trùng nhỏ bay lên từ ống cống.

Sau 1-2 tháng bạn mới cần thay bóng bay một lần. Cách này đơn giản, tiết kiệm chi phí lại mang đến hiệu quả cao. Hãy chia sẻ để nhiều người hơn nữa biết đến mẹo hữu ích này bạn nhé.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy