Lấy chai nhựa đặt vào bể nước của bồn cầu: Nhận được lợi ích cực lớn, ai không biết thật là phí

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với một chai nhựa nhỏ đặt vào bể chứa nước bồn cầu, việc dọn dẹp nhà vệ sinh sẽ không còn là nỗi ám ảnh và mùi hôi sẽ nhanh chóng biến mất.

Việc dọn dẹp nhà vệ sinh luôn là vấn đề cực hình với nhiều người bởi nó ngốn khá nhiều thời gian và mùi hôi đặc trưng tẩy mãi vẫn khó sạch. Mách bạn một mẹo nhỏ nhưng có võ, chỉ với một chai nhựa nhỏ đặt vào bể chứa nước bồn cầu, việc dọn dẹp nhà vệ sinh sẽ không còn là nỗi ám ảnh và mùi hôi sẽ nhanh chóng biến mất.

Tác dụng của việc đặt chai nhựa vào bể chứa nước của bồn cầu

dat-chai-nhua-vao-bon-cau-1

Đặt một chai nước vào bể chứa nước của bồn cầu sẽ giúp bạn không cần tốn quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc nhà vệ sinh. Việc làm nhỏ nhưng có tác dụng khá to lớn:

+ Khử mùi hôi bồn cầu

Để khử mùi hôi bồn cầu một cách triệt để, đầu tiên, bạn cần dọn dẹp nhà vệ sinh, bồn cầu, khử trùng, tẩy cặn bằng các chất tẩy rửa và bàn chải như bình thường. Tiếp đến, bạn chuẩn bị một chai nhựa, đổ nước vào khoảng 2/3 chai rồi cho thêm dung dịch vệ sinh bồn cầu vào. Vặn nắp và lắc đều cho nước tẩy rửa hòa tan vào nước.

Tiếp đến, dùng một chiếc đinh hơ nóng trên ngọn lửa và đục hai lỗ nhỏ ở đáy chai. Bạn cũng có thể dùng mũi kéo để đục lỗ ở đáy chai nhựa. Khi đã hoàn thành, bạn hãy mở nắp két nước bồn cầu và đặt chai nước vào trong, sau đó đóng nắp lại và sử dụng như bình thường.

Khi không nhấn nút xả, nước trong chai sẽ không rò rỉ ra ngoài quá nhiều. Khi bạn ấn nút xả nước, dung dịch chất tẩy rửa bên trong chai nhựa cũng sẽ từ từ chảy ra ngoài, không chỉ có tác dụng làm sạch, khử mùi hôi, khử trùng bồn cầu mà còn giúp bạn không mất quá nhiều công lau chùi.

+ Tiết kiệm nước

Một chai nhựa đặt vào trong bình chứa nước cũng có tác dụng giúp chủ nhân tiết kiệm nước đáng kể. Các bước thực hiện như sau:

- Chuẩn bị một chai nhựa 500ml, bỏ vào một lớp cát hoặc đá cuội dày khoảng 5cm rồi đổ nước đầy chai và đóng kín nắp.

- Mở nắp bể chứa và để chai nhựa vào ngăn chứa nước xả của bồn cầu. Lưu ý, trong quá trình tiến hành, đặt cách xa hệ thống vận hành để không làm hỏng hay ảnh hưởng tới quá trình xả nước.

- Đậy nắp bồn chứa nước xả lại và sử dụng bồn cầu như bình thường.

Khi bạn đặt chai nước vào, thể tích của nó sẽ thay thế một phần lượng nước trong bể chứa, giúp tiết kiệm được lượng nước đáng kể.

Mẹo khử mùi toilet bằng nguyên liệu tự nhiên

Bằng những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên dưới đây, bạn cũng có thể khử mùi nhà vệ sinh rất đơn giản và hiệu quả, thân thiện với sức khoẻ con người.

+ Chanh

dat-chai-nhua-vao-bon-cau-2

Chanh là thứ quả gia vị luôn sẵn có trong nhà, mùi hương tự nhiên tươi mát. Bạn có thể dùng nó để khử mùi cống trong nhà vệ sinh, thứ vốn không dễ loại bỏ bằng những biện pháp thông thường.

Đầu tiên, vắt lấy nước cốt của 3 - 4 quả chanh, một phần đổ vào bồn cầu và đậy nắp lại; phần kia đổ vào các góc của nhà vệ sinh, nhất là ở cống rồi đóng kín cửa. Chờ khoảng 1 tiếng rồi xả nước bồn cầu và dọn qua nhà vệ sinh. Lúc này, bạn có thể cảm nhận không gian thơm mát từ hương chanh đem lại.

+ Sả

Bạn mua vài nhánh sả, đập dập phần củ để hương thơm tỏa ra nhiều hơn, sau đó treo trong phòng tắm. Với mùi hương tự nhiên thoang thoảng tỏa ra có thể tạo ra cảm giác thoải mái cho bất kỳ ai bước vào.

+ Dứa

dat-chai-nhua-vao-bon-cau-3

Chỉ với một quả dứa và một cây nến nhỏ, bạn có thể xua tan mùi ẩm mốc, hôi thối trong phòng tắm. Không gì dễ chịu hơn mùi thơm dịu nhẹ của trái cây tươi. Các nhà vệ sinh công cộng với mật độ sử dụng nhiều người ta cũng hay áp dụng phương pháp này.

Sau khi cọ rửa nhà vệ sinh, bạn chỉ cần cắt bỏ cuống dứa và nạo ruột bỏ đi Tiếp đó, bạn tạo khoét lỗ lớn trên vỏ quả dứa, dựng trái dứa lên ở góc nhà vệ sinh và đặt vào trong một ngọn nến đã được đốt cháy. Nến sẽ giúp mùi hương tự nhiên của quả dứa lan tỏa khắp phòng.

+ Baking soda

Baking soda là chất có khả năng làm sạch và khử mùi hôi rất tốt. Bạn có thể sử dụng nó để vệ sinh bồn cầu thay cho các chất tẩy rửa hóa học khác. Chỉ cần xả nước cho ướt bồn cầu rồi rắc baking soda lên trên, sau đó dùng bàn chải chà khắp bề mặt bồn cầu. Baking soda sẽ giúp các vết bẩn bong ra dễ dàng hơn.