Cô giáo giận dữ đánh bầm tím tay học sinh chỉ vì không làm bài tập

( PHUNUTODAY ) - Vì không làm bài tập mà em học sinh lớp 5 trường tiểu học Mễ Trì (Hà Nội) bị cô giáo đánh bầm tím hết tay.

Sự việc xảy ra tại trường Tiểu học Mễ Trì, thuộc phường Mễ Trì (Nam Từ Liêm - Hà Nội) một em học sinh lớp 5 tên NY đã bị giáo viên chủ nhiệm dùng thước đánh vào tay do em này không làm bài tập.

Chiều ngày 25/4 trên trang mạng xã hội có đăng tải một chia sẻ:

"Cô giáo hay "mẹ hiền"?

Theo các bạn, nên xử lý như thế nào trong trường hợp này? Đây là ảnh chính tay em chụp từ nạn nhân là cháu gái em. Cháu năm nay học lớp 5 - Trường tiểu học Mễ Trì. Chỉ vì cháu không làm đủ bài tập mà cô giáo chủ nhiệm lỡ đánh cháu như vậy. Ngoài việc đánh vào người, cô còn thẳng tay vụt thước vào đầu cháu nữa. Không chỉ đánh cháu, cô còn thường xuyên có hành động này với các bạn khác trong lớp”.

Được biết, người đăng tải những dòng trên là bác của cháu NY.

Anh Mạnh Thắng, người đăng tải những bức ảnh trên cho biết, sau khi sự việc xảy ra, cô giáo chủ nhiệm đã đến nhà xin lỗi. Cô cũng nhận mình sai tuy nhiên, thái độ không cầu thị chút nào bởi cô vẫn nói cháu Y có lỗi vì đã không làm hết bài tập.

j53

 Em NY bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước đánh tím tay. Ảnh nguồn: Internet.

Ngày 25/4 ông Nguyễn Minh Tiệp - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mễ Trì xác nhận trong buổi học ngày thứ Sáu tuần trước (21-4), em NY là học sinh lớp 5C của trường đã bị cô T.,(sinh năm 1975) giáo viên chủ nhiệm dùng thước đánh vào tay. 

Hôm đó trong buổi làm bài trên lớp, cháu NY có nói dối đã làm xong hết bài tập. Tuy nhiên, khi cô giáo chủ nhiệm kiểm tra, thấy có bài vẫn chưa làm. Do nóng nảy, cô đã cầm thước vụt vào tay cháu.

"Ngay sau khi sự việc xảy ra, cá nhân tôi cùng cô T. đã làm việc với phụ huynh cháu. Cô giáo cũng đã nhận lỗi và xin gia đình tha thứ. Về phía gia đình cũng thông cảm vì biết cô T. là người nhiệt tình với học sinh, chỉ là cách giáo dục của cô chưa đúng” Ông Tiệp cung cấp thông tin. 

Sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường đã họp BGH, Chi bộ, Công đoàn, Thanh tra và yêu cầu cô T. đọc bản tường trình trước Hội đồng. Cô đã hứa không sai phạm và tự đưa ra hình thức kỉ luật buộc ra khỏi lớp nếu tái phạm.

Ông Tiệp cũng cho biết:

"Do đợt này đang cao điểm về ôn thi cuối kỳ II, bản thân cô là giáo viên lâu năm, lại rất tâm huyết. Tôi đã tuyên bố, nếu không phải đợt cao điểm ôn thi cuối kỳ II, tôi đã yêu cầu cô ra khỏi lớp và bố trí người dạy thay để chờ xử lý.

Tuy nhiên, do cô làm công tác chủ nhiệm, sát sao với học lực của từng học sinh nên chúng tôi để cô tiếp tục ông thi cho các em để qua đợt cao điểm thi cuối kỳ”.

Trước thông tin như vậy, cô Nguyễn Thị Hương, Trưởng Phòng Giáo dục quận Nam Từ Liêm cho biết, ngay từ đầu năm học, Phòng giáo dục đã yêu cầu từng giáo viên cam kết về đạo đức nhà giáo nhưng không hiểu sao, cô giáo Châm lại để sự việc đáng tiếc xảy ra. Quan điểm của Phòng, giáo viên sai đến đâu, phải xử lý đến đó, không bao che sai phạm.