Có một kiểu phụ nữ: Tuy không xinh đẹp nhưng có 3 sức hút khiến ai gặp cũng không thể rời xa

( PHUNUTODAY ) - Cùng là phụ nữ, nhưng có người luôn khiến người khác muốn đến gần, cũng có người lại chỉ khiến người khác muốn rời xa. Sự khác biệt này, rất có thể liên quan đến 3 thứ này của phụ nữ.

Không có tâm nghi ngờ

Người phụ nữ không có tính nghi ngờ chính là kiểu người chân thành, thẳng thắn, không thích vòng vo và cư xử rất hòa hợp với mọi người xung quanh.

Người có tâm nghi ngờ càng lớn, suy nghĩ càng nặng nề. Chỉ cần tiếp xúc với bất cứ ai, họ sẽ luôn chi li tính toán, đoán già đoán non, sản sinh ra tâm nghi ngờ.

Giữa các mối quan hệ, càng giấu kín tâm tư thì càng không thể dung hòa với nhau được. Hết thảy phúc phận không tách khỏi cái tâm. Một người có “lòng dạ” hẹp hỏi, hoài nghi này nọ thì cuộc sống của họ càng mệt mỏi, suốt ngày cứ đa nghi như Tào Tháo, mưu đồ toan tính, luôn nghi ngờ người khác có ý định gì xấu với mình.

Người phụ nữ càng ít nghi ngờ thì lòng dạ của họ lại càng rộng lớn, phúc khí gia tăng.

Không so đo tính toán thiệt hơn

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Có một kiểu phụ nữ trong cuộc sống, rất thiếu trí huệ ở phương diện này. Trong cuộc sống thì không ngừng so đo, tính toán, cạnh tranh với những người xung quanh.

Khi nhìn thấy người khác có điểm tốt, hoặc khi người khác đắc được một thứ gì đó, thay vì vui mừng cho họ, bản thân liền sinh ra cảm giác đố kị, ganh ghét. Cảm thấy rằng, người khác đắc được thứ gì đó thì mình cũng phải đắc được, họ không thể để người khác “cưỡi đầu cưỡi cổ”, vượt mặt mình được.

So sánh một cách mù quáng với người khác chỉ khiến bản thân thêm đau đớn, phiền não mà thôi. Bạn càng có tâm ganh ghét, đố kỵ thì bạn càng ít có khả năng hòa hợp với những người xung quanh.

Trong khi đó, người phụ nữ có tâm hồn rộng lớn, không so đo tính toán, họ sẽ không quan tâm đến cuộc sống của người khác, họ sẽ tập trung hoàn thiện chính bản thân mình, luôn mong những điều tốt đẹp nhất đến với mọi người. Sống là sống cho chính cuộc sống của bản thân, chứ không phải sống vì người khác.

Không có cái tôi, hoặc cái tôi nhỏ

Người phụ nữ có cái tôi nhỏ, không phải là họ mềm yếu, mà bởi vì họ biết rằng, bất luận là mối quan hệ gì, chỉ cần dịu dàng một chút sẽ tốt hơn.

Đàn ông thường chán nản trước những kiểu phụ nữ có cái tôi quá lớn, dù cho bạn có xinh đẹp, tài giỏi đến đâu mà lúc nào ích kỷ, chỉ biết đến bản thân, luôn cao ngạo và đề cao cái tôi, thì sớm muộn anh ấy cũng sẽ rời bỏ bạn.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Đàn ông luôn có sự tự tôn cao, tất nhiên anh ấy không hề muốn người phụ nữ mình yêu chuyện gì cũng muốn lấn lướt mình. Là phụ nữ khôn ngoan cần phải biết khéo léo hạ “cái tôi” của mình xuống.

Khi người phụ nữ có cái tôi nhỏ thì thường không dễ nổi nóng, không thích gây sự với người khác, điều này không chỉ khiến bản thân cảm thấy hạnh phúc mà còn khiến những người khác xung quanh cảm thấy hạnh phúc.

Là phụ nữ, ''cái tôi'' càng lớn, họ đối đãi với người khác sẽ càng trở nên khắc nghiệt, cho dù tâm của họ thiện lương, nhưng cũng dễ khiến người khác hiểu nhầm họ có tâm địa độc ác.

Cái tôi nhỏ, người khác sẽ dễ hòa đồng với họ hơn, nếu ai đó có gì trong lòng thì người khác sẽ nguyện ý thổ lộ với họ.

Thiên tính của người phụ nữ là dịu dàng và thiện lương, một người phụ nữ có tâm nghi ngờ, tâm so đo và cái tôi ''nhỏ'', sẽ khiến mọi người xung quanh quý mến, phúc khí dày sâu và cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Theo:  xevathethao.vn copy link