Cơ thể người mỗi ngày cần lượng muối bao nhiêu là đủ?

( PHUNUTODAY ) - Muối đóng vai trò vô cùng quan trọng với sức khỏe của con người, nhưng việc ăn quá nhiều muối cũng không có lợi cho sức khỏe. Vậy cơ thể con người cần bao nhiêu muối là đủ?

Thiếu muối có thể gây phù não

Có rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh về tác hại của việc thừa muối trong cơ thể. Chính vì vậy, việc ăn nhạt là cần thiết nhưng nếu bạn cách cắt giảm quá nhiều lượng muối trong mỗi bữa ăn cũng sẽ gây hại cho sức khỏe. Nhiều cha mẹ hoàn toàn cắt muối trong bữa ăn của mình điều này cũng không hề tốt.

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Hồ Thu Mai, Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, thực tế trong mồ hôi, nước mắt, thậm chí là nước tiểu của chúng ta đều có muối. Khi cơ thể con người không được cung cấp đủ lượng muối cần thiết. Nó sẽ dẫn tới thiếu điện giải, kéo theo rối loạn chuyển hóa, giảm thể tích máu sẽ dẫn tới nhiều bệnh nguy hiểm như: huyết áp thấp, biếng ăn sinh lý trầm trọng, chuột rút, phù não, tâm thần, lơ ngơ…

Ăn muối bao nhiêu là phù hợp

Ăn muối bao nhiêu là phù hợp

Cơ thể người một ngày cần lượng muối là bao nhiêu là đủ?

Theo TS. BS Hồ Thu Mai cho rằng, người trưởng thành khỏe mạnh có thể ăn 5g muối/ngày. Trẻ nhỏ cũng cần ăn muối nhưng hàm lượng sẽ ít hơn người lớn. Cụ thể, trẻ dưới 1 tuổi chỉ cần dưới 1g muối/ngày, trẻ từ 1-3 tuổi tiêu thụ tối đa 3mg muối/ngày và từ 7 tuổi trở lên, mỗi ngày có thể dùng tối đa 5g muối.

Ngoài ra, muối còn có trong nhiều loại thực phẩm khác. Do đó, khi tiết chế lượng muối trong chế độ ăn thì cần phải tính đến các loại thực phẩm chứa nhiều muối như nước mắm, nước tương, hạt nêm, bột canh, bột ngọt, thực phẩm chế biến sẵn.

Ăn muối bao nhiêu là đủ

Ăn muối bao nhiêu là đủ

Bên cạnh đó, muối còn có trong các loại thực phẩm như thịt hộp, cá khô, pate... chính vì vậy bạn cần phải lưu ý để cân đối lượng muối mình dung nạp trong một ngày xem có bị thừa không nhé!

Theo:  khoevadep.com.vn