Có tiền đừng vội mang ra ngân hàng gửi theo cách này lợi nhuận cao hơn rất nhiều

10:06, Thứ sáu 17/06/2022

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn muốn thu lợi nhuận nhiều nhất mỗi khi gửi tiết kiệm hãy chọn ngay hình thức tiết kiệm dưới đây nhé!

Gửi tiết kiệm online đảm bảo an toàn

Nhiều người vẫn lo ngại về tính an toàn của hình thức gửi tiết kiệm online. Nhưng trên thực tế tới này vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào gặp rủi ro mất tiền từ giao dịch tiết kiệm online. Do vậy, có thể khẳng định, tiết kiệm online là một kênh gửi tiền hoàn toàn an toàn mà khách hàng có thể sử dụng.

Theo chia sẻ của các chuyên gia tài chính - ngân hàng, hình thức gửi tiết kiệm online bản chất là giao dịch trực tiếp giữa khách hàng và ngân hàng, bỏ qua yếu tố con người là nhân viên tại các ngân hàng. Trong quá trình thực hiện các bước gửi tiền, khách hàng được ngân hàng gửi thông tin xác nhận nhiều lần nhằm đảm bảo an toàn cũng như quyền lợi cho khách hàng.

Bên cạnh đó, theo quy định, toàn bộ thông tin của khách hàng cũng như các thao tác giao dịch đều phải được lưu trữ lại trên chứng từ giấy và chứng từ điện tử của ngân hàng, thuận tiện cho việc rà soát, tra cứu của khách hàng.

so tiet kiem

Thuận lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại

Với hình thức gửi tiết kiệm online sẽ rất thuận lợi và tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Hiện nay, dịch vụ trên thu hút được đông đảo nhóm đối tượng khách hàng là những người trẻ, yêu thích công nghệ, nhóm khách hàng làm việc tại các công ty, văn phòng hạn chế về mặt thời gian.

Khi gửi tiết kiệm online, khách hàng sẽ không phải trực tiếp đến quầy giao dịch ngân hàng mà vẫn có thể tự mình thực hiện các thao tác nghiệp vụ từ mở sổ tiết kiệm, kiểm tra thông tin lãi suất, gửi tiền, tất toán, tái tục… trên điện thoại, máy tính có kết nối Internet mọi lúc, mọi nơi. 

gui tiet kiem

Lãi suất gửi online thường cao hơn tiết kiệm truyền thống

Nhằm khuyến khích khách hàng gửi tiền tiết kiệm online, hiện nay hầu hết các ngân hàng đều duy trì chính sách tặng thêm lãi suất hoặc mặc định áp dụng mức lãi suất cao hơn so với gửi tiết kiệm tại quầy giao dich.

Khảo sát tại một số ngân hàng cho thấy, với cùng kỳ hạn và số tiền gửi, tiết kiệm online thường có mức lãi suất cao hơn từ 0,1-0,3%/năm.

Bên cạnh đó, ở một số ngân hàng hiên nay cũng thường xuyên có các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng gửi tiền online như quà tặng Voucher có giá trị sử dụng như tiền mặt, quay số may mắn ...nhằm gia tăng thêm lợi ích cho khách hàng.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Min Min