Cơm thừa đừng vội đổ, đem trộn với bột giặt đặt ở góc nhà, gián chạy đi hết

( PHUNUTODAY ) - Cơm nguội và bột giặt là thứ nhà ai cũng có, khi kết hợp 2 nguyên liệu này vào nhau sẽ mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời.

Để đuổi sạch lũ gián mà không cần dùng đến các loại hóa chất độc hại, bạn có thể áp dụng cách dưới đây.

Đầu tiên, hãy chuẩn bị một bát cơm nguội nhỏ. Sau đó, thêm 1 thìa bột giặt, 1 thìa đường nâu và một chút nước vào trộn đều. Có thể chia phần cơm vào một vài đĩa nhỏ hơn và đặt ở các góc nhà, những nơi gián thường qua lại.

Đây là phương pháp diệt gián đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Đường nâu có mùi thơm nhẹ, vị ngọt sẽ đóng vai trò làm chất thu hút gián. Khi ăn phải cơm có trộn bột giặt, các thành phần trong bột giặt sẽ tạo ra phản ứng trong dạ dày của gián và bịt kín ổ bụng của chúng. Loài vật này sống dựa vào hô hấp ở bụng. Khi ổ bụng đã bị bịt thì chúng sẽ không còn cách nào để thở.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hòa tan bột giặt với nước rồi cho dung dịch vào bình xịt. Xịt nước xà phòng nơi bạn thấy gián xuất hiện nhiều.

Rắc bột xà phòng ở những nơi gián hay qua lại cũng sẽ mang đến hiệu quả nhất định.

Ngoài ra, còn rất nhiều các diệt gián sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong nhà khác mà bạn có thể tham khảo.

Diệt gián bằng bột mì, mật ong và hàn the

Hãy pha hàn the, mật ong, bột mì theo tỷ lệ 2:1:1 rồi thêm nước sạch để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Cho hỗn hợp này vào bát nhỏ và đặt quanh nhà, ở những nơi gián hay lui tới.

Mật ong có mùi thơm, vị ngọt sẽ giúp thu hút gián. Nếu không có mật ong, bạn có thể sử dụng đường để thay thế. Hàn the sẽ khiến lũ gián bỏ mạng ngay sau khi ăn.

Diệt gián bằng baking soda và đường

Trộn đường và baking soda theo tỷ lệ 1:1 và để ở góc nhà. Đặt thêm một bát nước ở bên cạnh. Sau khi ăn, gián cảm thấy khát và đi uống nước. Baking soda gặp nước sẽ tạo ra chất khí trong bụng gián, khiến chúng bị trướng bụng. Gián ăn càng nhiều thì càng khó sống.

24267166-FF46-4DFA-8265-28DEBFEC2A2E

Diệt gián bằng hành tây, tỏi, bột tiêu

Gián rất ghét mùi của các loại gia vị này. Bạn chỉ cần xay nhuyễn nửa củ hành tây, một tép tỏi (hoặc ép lấy nước) rồi trộn với một thài hạt tiêu xay vào. Xịt hỗn hợp này ở những nơi gián hay qua lại. Sau một vài lần, gián sẽ không còn dám bén mảng đến nhà bạn.

Diệt gián bằng vỏ cam, chanh

Vỏ cam, chanh có mùi thơm dịu nhẹ từ tinh dầu. Gián và nhiều loài côn trùng khác không hề ưa mùi này. Bạn có thể phơi khô vỏ cam, chanh rồi đặt ở nơi gián hay xuất hiện, chúng sẽ không dám đến làm phiền nhà bạn nữa.