Con vừa vào lớp 1 đã cao nhất trong lớp, mẹ bật mí tuyệt đối không cho con dưới 7 tuổi ăn món này

( PHUNUTODAY ) - Để giúp con tăng chiều cao các mẹ nên tạo cho con 1 thực đơn dinh dưỡng lành mạnh và đặc biệt là phải nói "không" với 3 món sau.

Có lẽ việc làm sao để giúp con tăng trưởng chiều cao 1 cách tự nhiên lành mạnh nhất chính là điều khiến nhiều vị phụ huynh đau đầu. Để con mình cao lớn khỏe mạnh hơn so với những đồng chăng lứa các mẹ hãy xây dựng ngay 1 thực đơn dinh dưỡng cho con và đặc biệt là nói "không" với 3 món này:

Thực phẩm nhiều dầu mỡ

Nhiều người chiều chuộng con nên ngày nào cũng cho con ăn những thứ như xúc xích chiên, cánh gà rán, khoai tây chiên,... Những thực phẩm này đã được nghiên cứu và khẳng định rằng không hề tốt cho sức khỏe của trẻ. Cơ thể của trẻ chỉ có thể hấp thụ chất béo từ những thực phẩm này. Đồ chiên rán dầu mỡ cũng sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tim mạch của trẻ.

nhung-thuc-pham-khong-nen-cho-tre-an-nhieu

Bên cạnh đó nhiều mẹ cũng nghĩ ăn canh súp xương lợn, xương gà nhiều dầu mỡ mỗi ngày có thể giúp tăng chiều cao nhanh chóng nhưng quả thực đây chính là cách ăn phản khoa học. Bởi những thực phẩm này chứ chất béo cao hơn là canxi, canxi chỉ chiếm 1 phần rất nhỏ vậy khi ăn nhiều thực phẩm dầu mỡ nhiều trẻ lại không thấy cao lên mà chỉ thấy bị béo phì.

Thực phẩm có màu và ngọt đóng hộp đóng gói

Những thứ quà vặt mà trẻ em nào cũng vô cùng yêu thích đó chính là bánh kẹo, sữa, nước ngọt... Nhiều vị phụ huynh cũng nghĩ thôi trẻ con cho con ăn thỏa thích chính là đang hại con.

8e2a042e53b791e9c8a6

Những thực phẩm này thường chưa rất nhiều đường, có lượng hóa chất nhất định rất dễ gây dị ứng, sâu răng, cản trở quá trình tiêu hóa của dạ dày từ đó gây ra việc rối loạn tiêu hóa rất nguy hiểm với trẻ. Hơn nữa ăn nhiều đồ ngọt đóng hộp, gói sẵn sẽ gây kích thích tới hệ thống thần kinh khiến nhịp tim của bé đập nhanh, khó ngủ, tâm trạng bất an gây mất canxi, dễ dậy thì sớm và ảnh hưởng đến việc tăng trưởng chiều cao của trẻ.

Thực phẩm mặn có chất bảo quản

b9f1d266ffff3da164ee

Bạn đã nghe câu "ăn mặn hại thận" chưa? Và bạn có biết việc ăn quá nhiều muối có thể gây mất canxi từ xương trong khi canxi là yếu tố quan trọng cho xương khỏe mạnh và phát triển xương? Hãy giảm thiểu tối đã những thực phẩm mặn có chất bảo quản được làm sẵn như xuasc xích, thịt hun khói,... cho trẻ.