5 cách pha nước sốt sườn xào chua ngọt đặc sánh, đậm đà, ngon hơn nhà hàng

17:08, Thứ tư 03/08/2022

( PHUNUTODAY ) - Để có món sườn xào chua ngọt thơm ngon không thua kém ngoài hàng, bạn đừng bỏ qua các cách làm nước sốt dưới đây.

Sơ chế sườn

Sườn heo rửa sạch, chặt miếng rồi trụng qua nước sôi.

suon-xao-chua-ngot-01

Vớt sườn heo ra rửa sạch, để ráo nước.

Cho sườn heo vào bát rồi nêm một thìa hạt nêm. Trộn đều cho sườn heo ngấm gia vị, ướp khoảng 15 phút.

Sau đó, bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo. Chờ dầu nóng thì cho phần sườn heo vào chiên vàng hai mặt.

Khi sườn đã vàng thì cho tỏi băm vào chảo phi thơm rồi vớt sườn ra đĩa cho ráo dầu.

Sau đó, bạn có thể sử dụng một trong các công thức pha nước sốt dưới đây cho món sườn xào chua ngọt.

Cách pha nước sốt sườn xào chua ngọt

Công thức 1:

Nguyên liệu: 2 thìa giấm, 3 thìa tương cà, 2 thìa tương ớt, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột năng, ½ bát nước lọc (đong bằng bát ăn cơm).

suon-xao-chua-ngot-02

Cách làm:

Cho tất cả các nguyên liệu vào tô, khuấy đều tạo thành hỗn hợp sánh đặc.

Đặt chảo lên bếp, cho nước sốt vào đảo đều tay. Khi nước sốt đạt được độ sánh đặc thì cho sườn đã chiên vào rim cùng. Đun tới khi sườn thấm đều nước sốt là được.

Công thức 2

Nguyên liệu: 3 thìa nước ép táp, 4 thìa nước mắm, 4 thìa giấm táo, 4 thìa đường, 1/2 tô nước lọc (hoặc nước luộc sườn).

suon-xao-chua-ngot-03

Cách làm

Sườn sau khi chần xong, bỏ hết nước và rửa sạch thì cho vào nồi nước khác, luộc chín. Khi luộc xong thì cho sườn vào chảo rán vàng rồi vớt ra.

Cho vào chảo các loại gia vị đã chuẩn bị ở trên. Khuấy đều để gia vị tan.

Nước sốt keo lại thì bỏ sườn vào đảo đều cho ngấm gia vị, sốt phủ đều từng miếng sườn thì tắt bếp.

Công thức 3

Nguyên liệu: 3 thìa nước tướng, 4 thìa tương cà, 3 thìa giấm, 2 thìa dầu hào, 4 thìa nước lọc, 2 thìa hành tỏi băm nhỏ.

suon-xao-chua-ngot-04

Cách làm

Cho tất cả gia vị vào bát to, thêm 1 thìa hành tỏi vào khuấy đều.

Đặt chảo lên bếp, bỏ hành tỏi băm vào phi thơm rồi đổ nước sốt vào đun sối. Sau đó, bỏ sườn đã rán vàng vào rim nhỏ lửa. Đun đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

Công thức 4:

Nguyên liệu: 2 thìa tỏi và ớt băm (có thể điều chỉnh lượng ớt cho vừa khẩu vị), 2 thìa tinh bột ngô/bột khoai, 2 thìa đường, 2 thìa giấm, 1/2 thìa muối, 1/2 bát ăn cơm nước lọc.

suon-xao-chua-ngot-05

Cách làm:

Cho đường, muối, giấm, tỏi, ớt băm vào chảo, thêm 1 thìa nước lọc và đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa khuấy đều cho gia vị hòa tan.

Sau đó, cho 2 thìa cà phê bột ngô vào bát nước lọc, khuấy đều. Từ từ đổ nước bột vào chảo. Vặn nhỏ lửa và khuấy đều tay cho hỗn hợp sánh lại.

Lúc này, cho phần sườn đã chiên vàng vào rim. Nấu đến khi sườn thấm đều sốt cả hai mặt là được.

Công thức 5:

Nguyên liệu: 2 quả me chín, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa tương cà, 1 thìa ớt băm, 1 thìa sả băm, 1/2 bát ăn cơm nước ấm.

Cách làm

Me bóc vỏ, cho vào bát nước ấm ngâm khoảng 15 phút. Sau đó, dùng thìa dầm me để lấy nước cốt. Lọc nước me qua rây, bỏ phần xơ và hạt.

Cho nước mắm, đường vào bát me và khuấy đều.

Đặt chảo lên bếp, để lửa vừa. Thêm 1 thìa canh dầu ăn rồi bỏ ớt, sả và phi thơm. Khi sả, ớt dậy mùi thơm thì cho nước cốt me vào đảo đều. Nêm nếm cho vừa miệng. Cuối cùng, bỏ sườn đã rán vào. Rim cho sườn ngấm đều gia vị, nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

chia sẻ bài viết
Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền