Công dụng thần kỳ từ quả bầu mọi người nên biết

18:30, Thứ tư 19/11/2014

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Ngoài giá trị dinh dưỡng, bầu còn là một vị thuốc dân gian tốt có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, nhuận tràng, chống táo bón...

Quả bầu là một loại thực phẩm để nấu ăn như xào, nấu canh, luộc...rất ngon. Trong thực tế, tất cả các bộ phận của cây bầu như lá, tua cuốn, hoa, rễ bầu... đều có tác dụng chữa bệnh kỳ diệu.

sức khỏe, chăm sóc sức khỏe, quả bầu, làm mẹ, món ăn, thực phẩm
 Ngoài giá trị dinh dưỡng, bầu còn là một vị thuốc dân gian tốt cho sức khỏe.

Ngoài giá trị dinh dưỡng, bầu còn là một vị thuốc dân gian tốt có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, nhuận tràng, chống táo bón. Ngay món bầu luộc chấm muối vừng tuy bình dị nhưng lại là một món ăn mát, bổ và lành. Sự kết hợp giữa bầu với vừng (nhất là vừng đen) làm cho món ăn trở thành ngon, bổ. Cả hai đều có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón,

Giảm cân

Trong bầu có chứa nhiều canxi, nước, magie, sắt, mangan, và vitamin C, và lại chứa ít calo, Trong 100g bầu chỉ chứa 15calo, rất ít năng lượng, nên hạn chế việc tích tụ mỡ thừa. Vì vậy bầu là thực phẩm giảm cân cực tốt, ăn nhiều mà không lo tăng cân mà tốt cho sức khỏe. Bầu còn có tác dụng giải độc, thải độc tố ra ngoài,  thanh nhiệt, với hơn 90% là nước bầu được cho là thực phẩm giảm cân hiệu quả.

Nhuận tràng

Bầu luộc chấm muối vừng, một món ăn giản dị, ngon miệng mà có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón.

Răng lợi

Sưng mộng răng hay bị tụt lợi có thể chữa bằng cách lấy hạt bầu đun lấy nước ngậm và súc miệng từ 3-4 lần/ngày.

Viêm gan, sỏi đường niệu, huyết áp cao

Quả bầu tươi 500g, rửa sạch vắt lấy nước cốt và trộn đều với 250ml mật ong rồi uống ngày 2 lần, mỗi lần 30 - 50ml.

sức khỏe, chăm sóc sức khỏe, quả bầu, làm mẹ, món ăn, thực phẩm
Đậu phụ - món ăn quen thuộc chữa bách bệnh
Đậu phụ là món ăn quen thuộc nhưng ít ai ngờ rằng đây còn là thực phẩm rất tốt trong hỗ trợ và điều trị nhiều căn bệnh...
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link